Collagen là gì? Sự thật 70% phụ nữ chưa biết hết

collagen-la-gi

Như vậy, “collagen là gì” thì ai cũng đã biết, nhưng lựa chọn loại collagen nào và collagen của thương hiệu nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Làm sao để có thể chọn được sản phẩm collagen chất lượng giữa muôn vàn những sự lựa chọn “thượng vàng hạ cám” trên thị trường?

nám nhạt màu, da trở nên ẩm mịn và rạng rỡ hơn. Ngoài ra, bạn còn sẽ cảm thấy tóc suôn mượt và giảm gãy rụng rõ rệt.

1. Collagen là gì?

Collagen được tìm thấy ở rất nhiều bộ phận trên cơ thể

Collagen là 1 loại protein dạng sợi, chiếm 1/3 lượng protein trong cơ thể chúng ta. Collagen đóng vai trò như một “chất keo”, giúp xây dựng cấu trúc và neo giữ các tế bào với nhau. Đây là một thành phần quan trọng của xương, da, cơ, gân và dây chằng. Ngoài ra, collagen cũng được tìm thấy trong nhiều bộ phận khác của cơ thể, bao gồm mạch máu, giác mạc và răng.

Có ít nhất 16 loại collagen khác nhau trong cơ thể, nhưng có đến 80 – 90% là loại 1, 2 và 3. Những loại collagen khác nhau sẽ có cấu trúc và thực hiện những chức năng khác nhau.

2. Collagen có tác dụng gì?

Sự khác biệt giữa da “no” và “đói” collagen

Bạn đã biết được khái niệm collagen là gì rồi, vậy chúng có vai trò như thế nào trong cơ thể chúng ta? Hãy đọc tiếp nhé!

Xây dựng cấu trúc và duy trì độ đàn hồi, độ ẩm của da

Vai trò chủ yếu của collagen được biết đến nhiều nhất là ở da. Tại lớp trung bì và hạ bì của da, collagen giúp hình thành một mạng lưới tế bào dạng sợi, được gọi là nguyên bào sợi, giúp các tế bào mới có thể phát triển. Không chỉ vậy, collagen cũng giúp thay thế các tế bào da chết và phục hồi làn da.

Các nghiên cứu đã cho thấy, việc bổ sung collagen bằng đường uống có thể giúp cải thiện độ ẩm, độ đàn hồi của da và làm mờ nếp nhăn ở người lớn tuổi.

3. Có nên uống collagen không?

Theo thời gian, collagen trong cơ thể mất dần, da bắt đầu chảy xệ

Phần trước đó đã cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi “Vai trò của collagen là gì?” rồi đúng không nào? Có thể thấy, collagen đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể. Trên thực tế, cơ thể có thể sản sinh collagen mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ 25 tuổi trở đi, lượng collagen được sản xuất dần ít đi, đồng thời chất lượng của collagen cũng giảm đáng kể.

Chính vì vậy, việc bổ sung collagen ngay từ 25 tuổi là vô cùng cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho làn da nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất, đó là làn da trở nên kém săn chắc, nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Bên cạnh đó, sụn khớp cũng yếu đi, tình trạng đau khớp thường xuyên xảy ra.

4. Viên Uống Collagen nhật bản Sắc Ngọc Khang

Viên Uống Collagen Sắc Ngọc Khang – Sản phẩm nổi bật và vượt trội hơn hẳn các dòng collagen hiện có bởi rất nhiều ưu điểm:

  • Collagen từ cá biển sâu, có dạng nước. Với công thức đặc biệt: Vỏ nang mềm bao lấy dịch lỏng collagen bên trong, giúp che được mùi vị khó chịu của collagen. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đảm bảo được hiệu quả hấp thu dễ dàng – tác dụng nhanh chóng.
  • Công thức 100% collagen dipeptide nguyên chất. Đông thời, hàm lượng đảm bảo đủ với hàm lượng collagen cơ thể cần mỗi ngày.
  • Collagen được nhập khẩu từ Nhà máy Nitta Gelatin Nhật Bản với lịch sử hơn 100 năm.
  • Được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Sắc Ngọc Khang, với danh tiếng 12 năm uy tín.

Tất cả tạo nên một sản phẩm đảm bảo an toàn – chất lượng – hiệu quả nhất đến tay người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao có đến hàng triệu phụ nữ Việt Nam tin dùng Viên Uống Collagen Sắc Ngọc Khang trong nhiều năm qua.

Dùng Viên Uống Collagen Sắc Ngọc Khang bao lâu thì có hiệu quả?

Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng Viên Uống Collagen Sắc Ngọc Khang với liều lượng 2-3 viên/ngày, chỉ sau TỪ 8 TUẦN, các nếp nhăn mờ đi, các vết thâm