Phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn?

Phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn? Đầu tiên bạn cần phải hiểu công dụng của collagen và bổ sung nội tiết tố đối với phụ nữ ngoài 30 tuổi.

Không phải chỉ phụ nữ sau 30 tuổi mà từ sau 25 tuổi bạn đã có những thay đổi trong cơ thể về làn da, tâm lý,…Chính vì thế mà nhiều người bổ sung thêm collagen và nội tiết tố. Tuy nhiên nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chuyên gia của Sắc Ngọc Khang thắc mắc không biết phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn. Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. Công dụng collagen

Trong cơ thể, collagen là hoạt chất vô cùng quan trọng, chiếm 25% tổng lượng protein của cơ thể. Có trong xương khớp, sụn, dây chằng,… Giúp duy trì các hoạt động của cơ thể một cách linh hoạt và dẻo dai. Bên cạnh đó collagen cũng chiếm đến 70% cấu trúc da, giữ vai trò kết nối các mô dưới da thành cấu trúc hoàn chỉnh. Làn da đàn hồi, căng mịn và trắng sáng cũng là nhờ có collagen.

Với những vai trò vô cùng đặc biệt trên, collagen được ví như là “thần dược” giúp bạn giữ được vẻ căng tràn sức sống và tươi trẻ của tuổi thanh xuân. Tuy nhiên collagen lại không sản sinh liên tục, từ sau 25 tuổi lượng collagen sản sinh sẽ giảm 1-1,5% mỗi năm. Cho đến năm 45 tuổi thì ngừng hẳn.

2. Công dụng uống nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ hay còn được gọi là estrogen (một loại hormone ở nữ). Chúng giữ vai trò điều tiết và kiểm soát các chức năng của cơ quan sinh dục nữ. Bên cạnh đó nội tiết tố nữ cũng có vai trò điều hòa vận chuyển ion (đặc biệt là ion canxi vào tế bào). Giúp cơ thể tăng hấp thụ, bảo vệ tim mạch, ngăn xơ vữa động mạch, mạch vành, chống tăng huyết áp,… Bổ sung nội tiết tố nữ sẽ làm chậm quá trình mãn kinh, ngăn ngừa tác dụng của lão hóa.

Mặc dù có nhiều tác dụng như vậy nhưng nội tiết tố nữ không được sử dụng nếu không có chỉ định của bác sĩ tư vấn. 

3. Phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn?

Trả lời câu hỏi phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng collagen khi ngoài 30 tuổi và bổ sung nội tiết tố nữ khi thực sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ.

Collagen là hoạt chất vô cùng lành tính, bạn hoàn toàn có thể bổ sung hằng ngày với liệu lượng <5000mg liên tục trong vài tháng. Tùy vào tình trạng da, mục đích sử dụng mà thay đổi liệu lượng với con số cụ thể. Bạn có thể bổ sung collagen mà không cần  khuyến cáo từ bác sĩ.

Tuy nhiên uống nội tiết tố nữ lại khác. Bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề sau trước khi sử dụng: tình trạng cơ thể, mục đích sử dụng và có chỉ định của bác sĩ. Và không sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Vì thế, kết luận rằng: phụ nữ ngoài 30 tuổi nên uống collagen sẽ tốt hơn. Bổ sung liên tục từ 3-6 tháng tùy vào nhu cầu. Nghỉ giữa các liệu trình tầm 1-2 tháng và bắt đầu sử dụng lại.

4. Lựa chọn viên uống collagen Sắc Ngọc Khang

Có mặt từ lâu trên thị trường và được nhiều phụ nữ tin dùng. Viên uống collagen Sắc Ngọc Khang chiết xuất từ da cá nước sâu và được áp dụng công nghệ thủy phân. Giúp cơ thể hấp thu nhanh lượng collagen có trong viên uống và phát huy nhanh tác dụng. Cải thiện làn da, vấn đề của cơ thể một cách nhanh chóng và an toàn.

Câu hỏi phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn đã được chuyên gia của Sắc Ngọc Khang giải đáp rất cụ thể trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ cập nhật được thông tin chính xác và lựa chọn an toàn cho cơ thể của mình.