Bôi rượu gừng nghệ lên mặt

Rượu gừng nghệ được làm từ 3 thành phần chính là rượu, nghệ và gừng theo tỷ lệ 1:1:1. Nhiều bạn thắc mắc bôi rượu gừng nghệ lên mặt được không? Câu trả lời là không. Ngược lại hợp chất trên có thể khiến da mặt bạn trở nên tệ hơn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ giải đáp trên.

1. Bôi rượu gừng nghệ lên mặt có được không?

Bôi rượu gừng nghệ lên mặt chưa bao giờ là phương pháp tốt. Các thành phần có trong nghệ hoặc gừng sẽ có 1 số hoạt chất giúp chăm sóc tốt cho da mặt. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt giữa hoạt chất và 1 sản phẩm cụ thể. Bên cạnh những hoạt chất tốt cho da mặt thì cũng sẽ có những hoạt chất khác trong gừng, nghệ gây hại cho da mặt. Gừng và rượu có tính nóng, vì thế khi thoa lên da mặt sẽ gây tổn thương trầm trọng. Mà thời gian phục hồi có thể tính đến vài năm. Chính vì thế bạn không thể bôi rượu gừng nghệ lên mặt.

Đối với bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào bạn cũng cần thấu hiểu làn da của mình, chăm sóc theo nhu cầu của da chứ không phải là nhu cầu của chính bạn. Những cách chăm sóc da an toàn sẽ được đề cập ngay sau đây!

2. Sử dụng rượu gừng nghệ đúng cách

Rượu gừng nghệ không có tác dụng với da và không được dùng cho làn da. Tuy nhiên theo đông y thì có những công dụng cụ thể như sau:

  • Nhờ có tính nóng nên đả thông khí huyết, tĩnh mạch làm cho máu lưu thông trong cơ thể.
  • Tính nóng có trong rượu gừng nghệ cũng giúp phòng chống cảm lạnh, giữ ấm thân nhiệt.
  • Thoa chướng bụng đầy hơi, ăn không tiêu.
  • Ngâm chân phòng trị các chứng tê lạnh, phong thấp, cước bàn chân tay.
  • Trị mồ hôi chân tay, khử mùi hôi trên thân thể
  • Sát khuẩn, làm sạch thịt cá khi chế biến.

3. Nên dùng mỹ phẩm chuyên dụng cho da mặt

Trước khi lựa chọn phương pháp, sản phẩm làm đẹp bạn cần thấu hiểu làn da của mình thay vì chỉ mua để phục vụ nhu cầu của bản thân. Có nghĩa là: Nhu cầu của bạn là trắng da, nhưng hiện tại tình trạng da mặt có mụn. Bạn không thể mua các dòng sản phẩm giúp trắng da để chăm sóc da, thay vào đó bạn cần điều trị mụn thâm trước.

Cần xác định được loại da, tình trạng da trước khi lựa chọn sản phẩm. Nếu không thay vì có tác dụng như mong muốn sẽ gây ra những tác hại cho da mặt.

Hy vọng những chia sẻ về phương pháp bôi rượu gừng nghệ lên mặt trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu và nhận biết được các phương pháp làm đẹp an toàn. Chúc bạn luôn xinh và khỏe mạnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *