Rượu nghệ hạ thổ bôi mặt

Rượu nghệ hạ thổ bôi mặt có hai thành phần chính là nghệ và rượu. Nhiều người sử dụng hỗn hợp trên để bôi mặt với mong muốn xóa mờ vết nám da, tàn nhang, sẹo rỗ,… Liệu có sử dụng rượu nghệ hạ thổ bôi mặt với da mặt được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết đến từ chuyên gia. 

1. Rượu nghệ hạ thổ là gì?

Rượu nghệ hạ thổ hay còn gọi là cốt nghệ hạ thổ là một hỗn hợp bao gồm nghệ xay nhuyễn và rượu. Sau khi trộn lẫn với nhau, hỗn hợp này được đem hạ thổ 3 tháng 10 ngày. Nghệ hạ thổ được xem là phương thức làm đẹp bí truyền của những bà mụ xứ Huế. Nhằm giúp các chị em sau sinh giữ được nước da hồng đào và quyến rũ. Sử dụng thoa cho da body và da vùng bụng sau khi sinh. Vậy có dùng rượu nghệ hạ thổ bôi mặt được không. Cùng theo dõi để có câu trả lời chi tiết.

2. Rượu nghệ hạ thổ bôi mặt được không?

Từ xưa, nghệ hạ thổ đã không còn là món xa lạ gì với người dân Việt Nam. Được biết đến giúp bà bầu sau sinh nâng cao độ pH của dạ dày và giảm mức cholesterol trong cơ thể hỗ trợ phân hủy chất béo và mỡ thừa. Bên cạnh đó, nghệ có chất oxy hóa cực tốt giúp đẹp da và tăng sức đề kháng hiệu quả. Hỗ trợ điều trị giảm thâm mụn và tổn thương do trị mụn để lại. Nhưng bạn cần phân biệt rõ: Nghệ có hoạt chất giúp chăm sóc da mặt hiệu quả chứ không phải nghệ giúp chăm sóc da mặt hiệu quả.

Tức là như sau: Những hoạt chất hỗ trợ điều trị các vấn đề về da có ở nhiều loại thực phẩm. Nhưng bạn không thể dùng chính thực phẩm đó để chăm sóc da mặt. Bởi trong thực phẩm có rất nhiều những hoạt chất khác, có cấu tạo và kết cấu khác nhau. Không phù hợp để chăm sóc da mặt. Tương tự, bạn không thể dùng rượu nghệ hạ thổ để bôi mặt. Bởi hỗn hợp có những chất gây bào mòn da, không tốt cho da. 

3. Chăm sóc da mặt an toàn

Bạn nên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho da mặt, được chiết xuất từ nghệ. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm nghiên cứu chuyên biệt cho từng loại da sẽ giúp bạn có làn da như ý. Dược mỹ phẩm đến từ Sắc Ngọc Khang có những dòng sản phẩm đa dạng từ làm sạch, làm đẹp và dưỡng da. Bạn có thể tham khảo website để biết thêm chi tiết.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến rượu nghệ hạ thổ bôi mặt. Chúc bạn có được cách chăm sóc da mặt an toàn.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *