Mọc răng khôn đau mấy ngày

Răng khôn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bởi vì mỗi lần răng xuất hiện lại gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Nhiều bạn cũng thắc mắc mọc răng khôn đau mấy ngày. Bài viết sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề trên.

1. Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Không có số liệu cụ thể cho câu hỏi mọc răng khôn đau mấy ngày, bởi răng khôn sẽ gây đau nhức khó chịu theo từng giai đoạn và tùy cơ địa của mỗi người. Một số những đặc điểm về răng khôn được đề cập đến như sau:

  • Thời gian mọc hoàn thiện răng khôn kéo dài từ 1 tháng đến vài năm. Do đó răng khôn mọc bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, tình trạng mọc răng và điều kiện chăm sóc.
  • Mỗi giai đoạn răng khôn sẽ đau nhức khác nhau. Từ thời gian hình thành, thời điểm răng nhú lên và đến khi răng mọc hoàn thiện sẽ đau không giống nhau, có giai đoạn đau nhức ít nhưng cũng có giai đoạn đau nhức dẫn đến sốt cao.
  • Phụ thuộc vào vị trí mọc răng, hướng mọc và kích thước của răng mà cơn đau nhức sẽ khác nhau.
  • Mọc răng khôn đau mấy ngày, có người mọc răng khôn chỉ đau nhức trong 1 – 2 ngày, có người thì kéo dài 1 tuần thậm chí có thể kéo dài hơn nữa.
  • Không xác định được răng khôn sẽ mọc trong bao lâu. Dựa trên số lượng và khoảng cách mọc răng thì thời gian mọc răng khôn sẽ khác nhau

2. Cách giảm đau răng khôn hiệu quả

2.1. Răng khôn mọc thẳng

Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí và chỉ xuất hiện những cơn đau nhức nhẹ, bạn chỉ cần làm những điều sau:

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng.
  • Chế độ ăn uống hợp lý: Hạn chế thức ăn cứng, chọn những món ăn mềm.
  • Chườm lạnh giảm đau răng khôn: Cách giảm đau răng khôn nhanh chóng cũng như giảm sưng tấy hiệu quả.

2.2. Răng khôn mọc lệch

Thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch để răng khôn không ảnh hưởng đến cấu trúc hàm và làm xê dịch các răng bên cạnh. Chi phí nhổ răng khôn sẽ giao động từ 2-5 triệu/răng.

Hy vọng những thông tin trả lời câu hỏi mọc răng khôn đau mấy ngày giúp cho có được cách chăm sóc răng miệng và sức khỏe đúng cách.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *