Sưng lợi răng hàm phải làm sao?

Sưng lợi răng hàm gây nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống và sinh hoạt. Gây đau nhức khó chịu. Những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và phương hướng điều trị sẽ được cập nhật tại bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân sưng lợi răng hàm

Tình trạng bị sưng lợi răng hàm dưới, hàm trên có thể là do những nguyên nhân sau: 

  • Viêm nướu: do vệ sinh răng miệng không sạch hoặc không đúng cách dẫn đến các vết thương hở. Vi khuẩn tấn công và gây sưng viêm. 
  • Viêm nha chu: Bị sưng lợi và dễ bị chảy máu chân răng, hơi thở có mùi, nặng nhất là hình thành ổ mủ ở chân răng. 
  • Mọc răng khôn: Bị sưng nướu răng trong cùng hàm dưới, hàm trên thì đây là dấu hiệu cảnh báo răng khôn đang mọc. 
  • Thiếu chất: Khi cơ thể thiếu vitamin C, B, E thì có thể khiến nướu bị sưng. 
  • Mang thai: Thay đổi nội tiết tố khi đang mang thai.. 
  • Nhiễm trùng: Một số bệnh lý do nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến sưng chân răng hàm trên, hàm dưới như: Bệnh Herpes miệng, bệnh nấm miệng hay còn gọi nấm lưỡi, tưa lưỡi, sâu răng không điều trị dẫn đến áp xe răng. 

2. Triệu chứng của sưng lợi răng hàm

Sưng lợi răng hàm sẽ có những dấu hiệu như sau: nướu có màu đỏ hồng, đỏ đậm, mềm sưng phồng. Khi đánh răng hoặc dùng tăm xỉa sẽ thấy nướu bị chảy máu. Soi gương thấy thân răng dài hơn do bị tụt lợi và miệng có mùi hôi.

3. Điều trị sưng lợi răng hàm phương pháp tự nhiên

Như đã nói phía trên, những nguyên nhân gây sưng lợi răng hàm có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần xác định được nguyên nhân mới tìm ra phương pháp điều trị. Bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ, đúng cách. Một số những nguyên liệu thiên nhiên giúp điều trị sưng lợi răng hàm như dùng mật ong, lô hội, nghệ, trà xanh bạn có thể tham khảo.

Bài viết vừa đề cập thông tin đến vấn đề sưng lợi răng hàm. Hy vọng giúp bạn có thêm những kiến thức răng miệng bổ ích. Chúc bạn luôn khỏe và xinh đẹp.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *