Xài serum có tốt không?

Xài serum có tốt không? Khi xài serum cần quan tâm đến những điều gì và quy trình sử dụng ra sao? Tất cả những câu hỏi phía trên sẽ được Sắc Ngọc Khang giải thích chi tiết và cặn kẽ tại bài viết dưới đây!

1. Trả lời câu hỏi xài serum có tốt không

Trước khi trả lời câu hỏi xài serum có tốt không bạn cần phải xác định được loại da, tình trạng da, phương hướng điều trị tốt nhất cho da và mong muốn cải thiện làn da trong tương lai. Hãy liệt kê đáp án hoặc xin lời khuyên tư vấn của bác sĩ da liễu để có câu trả lời chính xác nhất.

Serum có rất nhiều loại, mỗi loại lại có kết cấu và công dụng phù hợp cho từng tình trạng da khác nhau: da đang thiếu ẩm cần cấp ẩm, da đang trị mụn, da đang trị thâm hoặc dưỡng trắng. Bạn không thể sử dụng hết những loại serum trên trong một thời điểm. Lời khuyên của bác sĩ da liễu nếu bạn đang bị mụn bạn cần loại serum hỗ trợ trị mụn, kháng viêm. Sau đó đến phục hồi, trị thâm và tái tạo. Cuối cùng bạn mới tìm hiểu đế những sản phẩm dưỡng trắng.

Bởi những lý do trên mà khâu chọn serum vô cùng quan trọng. Bạn cần có kiến thức cơ bản về chăm sóc da hoặc tư vấn của bác sĩ da liễu để chọn sản phẩm serum phù hợp với mình.

2. Những lưu ý khi xài serum

Không riêng gì serum mà tất cả sản phẩm dưỡng da của bạn nên tuân theo nguyên tắc kết cấu lỏng đến đặc. Và cần bỏ túi những lưu ý sau khi xài serum:

  • Không chọn serum theo phong trào, theo trend hoặc theo giới thiệu. Mỗi người sẽ có làn da và tình trạng da khác nhau, không ai giống ai. Có thể sản phẩm vô cùng hiệu quả với người này nhưng lại không hiệu quả với người kia. Bạn cần thấu hiểu làn da của mình để chọn sản phẩm phù hợp.
  • Sử dụng serum nhưng không dùng kem chống nắng là sai lầm rất cơ bản mà nhiều bạn mắc phải. Không chỉ serum mà tất cả sản phẩm dưỡng da đều cần thoa kem chống nắng mỗi ngày.
  • Ngay khi có các dấu hiệu như đỏ da, dị ứng bạn cần ngưng sử dụng sản phẩm. Tìm đến bác sĩ da liễu để biết thêm về triệu chứng trên. Đây cũng là cách giúp bạn hiểu làn da của mình thực sự cần điều gì.

3. Quy trình skincare với serum

Quy trình skincare chuẩn với serum bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch mặt với tẩy trang và sữa rửa mặt. Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần.
  • Bước 2: Sử dụng toner cấp ẩm hoặc trị mụn
  • Bước 3: Thoa serum cho toàn mặt
  • Bước 4: Khóa ẩm
  • Bước 5: Thoa kem chống nắng (nếu vào buổi sáng)

Nếu có sử dụng thêm kem đặc trị thì bạn cần nhớ nguyên tắc lỏng trước đặc sau. Hoặc nhờ tư vấn của bác sĩ da liễu để sản phẩm phát huy hết công dụng của mình.

Câu trả lời cho câu hỏi xài serum có tốt hơn đã được trả lời. Hy vọng bạn sẽ hiểu làn da của mình mỗi ngày để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Tham khảo thêm tại đây: nước uống collagen snk, collagen có tác dụng gì,những bệnh không nên uống collagen

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *