Đắp mặt nạ bằng baking soda

Một trong những mẹo làm đẹp vô cùng có hại cho da được hướng dẫn tràn lan trên mạng là đắp mặt nạ bằng baking soda. Bài viết sẽ giúp bạn phân tích những tác hại xấu của baking soda với da. Và hướng dẫn cách xài baking soda trong đời sống hằng ngày.

1. Thông tin về baking soda

Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3. Đây là dạng hợp chất vô cơ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm. Bột dạng rắn, màu trắng mịn và có tính kiềm. Baking soda được ứng dụng rộng rãi trong đời sống với những công dụng như đánh răng, làm trắng răng, trị nhiệt miệng, khử mùi hôi cơ thể, trị móng tay bị ố vàng, đánh bay vết bẩn trên quần áo, giảm mùi hôi trong tủ lạnh, làm sạch vật dụng nhà bếp,… Cho đến hiện nay chưa có chứng minh nào nói baking soda sẽ tốt cho da mặt và trị được mụn như những công thức làm đẹp được đồn đoán.

2. Không nên đắp mặt nạ bằng baking soda

Với câu hỏi thắc mắc: Đắp mặt nạ bằng baking soda có tốt không? Câu trả lời là không. Cùng phân tích những tác hại khi sử dụng baking soda cho da:

  • Nồng độ pH của da giao động từ 4,5-6,2 trong khi đó nồng độ pH của baking soda lên đến 9,5. Vượt quá nhiều so với ngưỡng pH ổn định trên da. Chính vì thế khi sử dụng bạn vô tình gây hại tới hệ sinh thái tự nhiên của da: ảnh hưởng đến độ ẩm, lợi khuẩn trên da không thể kiểm soát được các hại khuẩn. Vấn đề lớn bắt đầu xuất hiện. Khi bạn bị mụn viêm sưng thì rất cần những lợi khuẩn giúp tiêu viêm kháng khuẩn. Nhưng lợi khuẩn không hoạt động, chắc chắn tình trạng mụn sẽ nặng thêm và không thuyên giảm. 
  • Sau khi sử dụng baking soda da bị khô, đỏ rát, châm chích và xảy ra tình trạng bong da. Tình trạng này thực sự không tốt cho mọi loại da. Và sẽ khiến da bạn ngày càng thêm tệ hơn.
  • Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh lợi ích của baking soda với da mặt. Nhưng nhìn vào bảng thành phần và độ pH hẳn bạn đã có câu trả lời dành cho mình: Tuyệt đối không sử dụng baking soda cho da mặt.

3. Hãy skincare bằng cách thấu hiểu làn da

Trước khi tìm những sản phẩm skincare phù hợp cho da mặt. Bạn cần xác định được loại da, tình trạng da và nhu cầu mong muốn của da. Nhớ rằng là nhu cầu mong muốn của da chứ không phải của bạn. Nếu da mặt của bạn đang mụn, hãy trị mụn trước sau đó trị thâm, trị sẹo và dưỡng trắng. 

Sắc Ngọc Khang vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến đắp mặt nạ bằng baking soda. Hy vọng sẽ giúp bạn có được chu trình dưỡng da chuẩn xác và phù hợp với làn da của mình.

Tham khảo thêm tại đây: nước uống collagen snk, collagen có tác dụng gì,những bệnh không nên uống collagen

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *