Thâm mụn bao lâu thì hết

Thâm mụn bao lâu thì hết hẳn là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc, mong muốn nhận được câu trả lời từ các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật câu trả lời và thông tin liên quan.

1. Thâm mụn bao lâu thì hết?

Những nốt thâm mụn luôn là điều mà nhiều bạn cảm thấy lo âu sau khi điều trị mụn. Thắc mắc không biết thâm mụn bao lâu thì hết? Câu trả lời được các chuyên gia phân tích như sau:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và mờ vết thâm bao gồm: cơ địa, sức khỏe, môi trường, thói quen chăm da, sản phẩm chăm da và các công nghệ làm đẹp, phục hồi da. Thời gian mờ vết thâm mụn có thể kéo dài từ 2 tuần đến 2 năm tùy thuộc vào những yếu tố trên. 

2. Các phương pháp trị thâm mụn

2.1. Sản phẩm chăm da

Vết thâm sẽ lành nhanh hơn nếu bạn tìm được những cách trị vết thâm phù hợp và hiệu quả. Khi lựa chọn sản phẩm skincare nên chọn sản phẩm có những hoạt chất có khả năng làm dịu da, giảm đau, giảm ngứa và nuôi dưỡng da. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn kem dưỡng ẩm có hoạt chất giúp phục hồi da, làn da đang bị thâm là làn da sau mụn đang nhạy cảm và tổn thương..

Các Vitamin tốt cho da như Vitamin C, Vitamin B3, Vitamin E và HA, B5…cũng nên được ưu tiên lựa chọn. Đây đều là những chất có khả năng làm đều màu da cho bạn làn da trắng sáng rạng rỡ hơn. 

2.2. Công nghệ làm đẹp

Công nghệ làm đẹp an toàn và thẩm mỹ cho da cũng được nhiều chị em tìm đến với mong muốn hết thâm mụn. Tiêu chí khi lựa chọn công nghệ làm đẹp cần lưu ý như: địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng có đánh giá tốt, bác sĩ có chuyên môn cao,…

2.3. Bảo vệ da

Tia UV được xem là kẻ thù của vết thâm. Nếu bạn chăm dưỡng da nhưng không bảo vệ da bằng kem chống nắng mỗi ngày thì tia UV càng khiến thâm mụn đậm màu hơn. 

2.4. Chế độ sinh hoạt

Bên cạnh những sản phẩm và phương pháp phục hồi da thì bạn cần bảo vệ, chăm sóc cơ thể từ bên trong. Ăn những thực phẩm tốt cho cơ thể và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Bài viết vừa chia sẽ những thông tin liên quan đến câu hỏi thâm mụn bao lâu thì hết. Hy vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp. Chúc bạn luôn xinh đẹp và nhanh chóng hết thâm mụn!

Nguồn: https://sacngockhang.com/