Đau lưng đau bụng dưới ra khí hư

Tình trạng đau lưng đau bụng dưới ra khí hư thường hay gặp ở phụ nữ gây bất tiện cho sinh hoạt và báo hiệu những căn bệnh nguy hiểm. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin liên quan đến tình trạng trên.

1. Nguyên nhân bị đau lưng, đau bụng dưới ra khí hư

Đau lưng, đau bụng dưới ra khí hư rất thường xuyên gặp ở phụ nữ. Những nguyên nhân khiến phụ nữ thường xuyên bị đau có thể kể đến như sau:

  • Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khiến tử cung nữ giới bị co bóp mạnh, đẩy máu kinh nguyệt ra ngoài. Khiến cho các cơn đau bụng dưới đi kèm theo. Vấn đề này khá bình thường, bạn chỉ cần tìm những phương pháp, những mẹo giúp giảm những cơn đau.
  • Nếu như đau lưng đau bụng dưới ra khí hư đi kèm với các vấn đề như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, cứng bụng, bí tiểu, khó tiểu, sờ bụng thấy có hạch cứng. Bạn cần đi khám rất có thể bạn đang bị bệnh u xơ tử cung.
  • Xuất hiện các cơn đau khi quan hệ tình dục, tăng cân không rõ nguyên nhân, ra khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau lưng, đau bụng dưới: Do bệnh u nang buồng trứng.
  • Những bệnh gây ra cơn đau lưng đau bụng và ra khí hư được kể đến như: viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh về xương khớp, viêm tụy, bệnh về thận,…
  • Mang thai: Giai đoạn đầu thai kỳ phụ nữ thường có triệu chứng đau bụng và đau lưng. Bạn có thể xem xét đến nguyên nhân này.

2. Làm gì khi đau lưng đau bụng dưới ra khí hư?

Những chuyện cần làm khi bạn bị đau lưng đau bụng dưới ra khí hư:

  • Thường xuyên vệ sinh, giữ sạch vùng kín bằng các biện pháp như thường xuyên thay quần lót, không mặc quần lót bị ẩm, vệ sinh âm đạo bằng nước muối loãng, nước ấm.
  • Nếu nhận thấy khí hư có mùi, ra nhiều, ngứa cơ quan sinh dục, đau lưng, đau bụng kèm theo triệu chứng bất thường bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám
  • Không tự ý sử dụng những phương pháp dân gian và điều trị tại nhà
  • Không sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau ảnh hưởng đến các cơ quan khác như gan, thận,…

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề đau lưng đau bụng dưới ra khí hư. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích. Chúc bạn luôn khỏe và vui vẻ mỗi ngày.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *