Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Tập thể dục bằng cách nhảy dây trở thành thói quen của nhiều người. Bạn đang tập hoặc tìm hiểu và thắc mắc không biết nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp những thông tin lợi ích nhảy dây.

1. Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây vốn là môn thể thao toàn thân được nhiều người quan tâm và đốt cháy được nhiều calo. Trả lời câu hỏi nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Các chuyên gia trả lời câu hỏi này như sau: Không xác định được con số chính xác là bao nhiêu bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà lượng calo sẽ có sự thay đổi. Ví dụ với một người phụ nữ nặng tầm 70kg nhảy dây với tốc độ 1 lần tốn 1s thì lượng calo cô đốt cháy khoảng 100 calo mà thôi. 

Tính trung bình: Nhảy dây 100 cái sẽ tiêu hao khoảng 100-300 calo, phụ thuộc vào cân nặng, tốc độ nhảy, kỹ thuật nhảy.

2. Lợi ích của nhảy dây

2.1. Luyện sức bền

Nhảy dây thường xuyên trong thời gian dài sẽ tập sức bền rất hiệu quả. Khi đã quen với nhảy dây bạn sẽ tăng tốc độ nhảy dây, lượng calo trong cơ thể bạn bị đốt cháy, nhịp tim tăng, nhịp thở tăng. Một thời gian sau sức bền sẽ được tăng lên.

2.2. Tốt cho tim mạch

Giống như chạy bộ, đạp xe hay chơi bón,… nhảy dây cũng là bài tập rất tốt cho tim mạch. Bài tập hỗ trợ kích thích cơ tim hoạt động nhanh và mạnh hơn bơm máu mang oxy tới các tế bào ở từng cơ quan. Hỗ trợ bạn có một trái tim khỏe mạnh, tránh được nguy cơ đau tim, đột quỵ.

2.3. Giảm cân, đốt cháy mỡ thừa

Nhảy dây trong 30 phút giúp cơ thể tiêu hao 450 calo. Các chuyên gia thể thao nhận định việc thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10km hoặc đạp xe 30km/h. Quá trình tiêu hao năng lượng còn nhiều hơn so với bơi lội hoặc tập aerobic. Vì thế nhảy dây giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy các chất béo trong cơ thể.

2.4. Giúp xương chắc khỏe

Phần xương quanh bàn chân và mắt cá chân sẽ được tăng cường độ chắc khỏe khi bạn nhảy dây. Thực hiện động tác nhảy dây thường xuyên giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả. 

Bài viết vừa cung cấp kiến thức liên quan đến vấn đề nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, hy vọng bạn nhận được thông tin cần thiết!

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *