Lông mi rụng nhiều phải làm sao?

Lông mi rụng nhiều khiến đôi mắt kém xinh và cuốn hút hơn bình thường. Khiến không ít bạn thấp thỏm lo âu. Những nguyên nhân khiến lông mi rụng nhiều và các cách chăm lông mi hiệu quả đúng cách như thế nào? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

lông mi rụng nhiều

Nguyên nhân khiến lông mi rụng nhiều

Trước khi tìm hiểu các cách chăm sóc lông mi bạn cần biết được nguyên nhân lông mi của mình rụng là do đâu. 7 nguyên nhân chính khiến lông mi rụng nhiều được các chuyên gia liệt kê sau đây:

Rụng lông mi vì chứng nghiện giật tóc: với những người mắc phải hội chứng nghiện giật tóc (có tê khoa học là trichotillomania) thì lông mi cũng không ngoại lệ. Chứng nghiện giật tóc có thể phát triển từ những thói quen vuốt lông mày, hay lông mi. Quá trình vuốt hoặc giật lông mi sẽ khiến gốc mi bị yếu và rụng nhiều hơn.

lông mi rụng nhiều

  • Rụng lông mi vì rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt collagen: Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường thấy. Vì rụng lông mi xảy ra nhiều hơn với phụ nữ trung niên, người đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.
  • Rụng lông mi do thường xuyên sử dụng mascara: Mascara sẽ có nhiều loại không chất lượng khiến bạn bị dị ứng và lông mi cũng dễ rụng hơn. Vì thế hằng ngày nếu không có những cuộc gặp mặt quá quan trọng bạn không nên sử dụng mascara thường xuyên.
  • Rụng lông mi do bờ mi bị viêm: Bờ mi viêm cũng có nhiều lý do như tắc nghẽn tuyến dầu, dị ứng hoặc do nối mi, uốn mi. Tình trạng này sẽ khiến cho mắt trở nên khó chịu, gốc mi yếu và dễ rụng hơn.
  • Rụng mi vì sử dụng thuốc đặc trị: Những người đang sử dụng thuốc do ung thư, thuốc điều trị tuyến giáp,… sẽ rụng lông mi và tóc.
  • Rụng lông mi vì lười tẩy trang. Không sử dụng tẩy trang cho mắt dù bạn có makeup hay không cũng khiến cho mi mắt bị nhiễm trùng. Mi yếu và bị rụng nhiều hơn.
  • Rụng mi vì tuổi tác. Khi qua tuổi mãn kinh và càng ngày càng lớn tuổi. Lông mi sẽ bị rụng nhiều đến có thể không còn lông mi ở mắt.

Với những nguyên nhân kể trên bạn có thể xem xét xem mình đang gặp phải nguyên nhân nào. Sau đó khắc phục và chăm sóc mi thật hiệu quả.

Chăm lông mi hiệu quả và đúng cách

lông mi rụng nhiều

Dưỡng mi với dưỡng chất thoa ngoài

Dầu dừavitamin E là hai hoạt chất có thể giúp mi mềm mịn và dài ra trông thấy. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng mi uy tín trên thị trường hiện nay và sử dụng cho lông mi. Đừng quên buổi sáng sau khi thức dậy bạn cần rửa sạch lông mi với sữa rửa mặt, tránh tích tụ bụi bẩn và bít tắc lỗ chân lông.

Dưỡng mi với collagen từ bên trong 

Nếu nguyên nhân rụng lông mi xảy đến từ sau 25 tuổi bạn nên quan tâm đến lượng collagen có trong cơ thể. Collagen sẽ suy giảm từ sau năm 25 tuổi. Đây là hoạt chất giúp làn da tươi trẻ, bổ sung chất nhờn cho khớp xương, dưỡng tóc và lông mi từ sâu bên trong. 

Qua từng năm sau 25 tuổi, lượng collagen thiếu hụt rất đáng lo ngại. Cùng với rối loạn nội tiết tố khiến cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi. Bạn cần bổ sung collagen thường xuyên và nội tiết tố khi cần thiết.

Những thông tin về vấn đề lông mi rụng nhiều hy vọng giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích cho quá trình chăm sóc làm đẹp. Lựa chọn Viên uống collagen Sắc Ngọc Khang cũng sẽ giúp bạn có được bờ mi quyến rũ và thật xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *