Rửa mặt bằng rượu trắng – TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC

Rửa mặt bằng rượu trắng là phương pháp được nhiều chị em truyền miệng. Vì nghĩ rằng đây là cách giúp bạn có làn da mịn màng và trắng trẻo hơn. Tuy nhiên làm đẹp với rượu trắng lại hoàn toàn là sai lầm, gây ra nhiều hậu quả đáng ngờ. Cùng nghe giải thích từ các bác sĩ da liễu ngay sau đây:

1. Thành phần có trong rượu trắng

Rượu trắng là một hợp chất có nhiều thành phần. Theo hóa học thì rượu là hợp chất hữu cơ chứa nhóm -OH. Chứa cồn hay ancol etylic. Ngoài ra còn tồn tại thêm các loại tinh dầu chủ yếu có trong men. Tinh dầu này sẽ quyết định đến hương thơm và vị của rượu. 

Rượu không có tác dụng tốt đối với làn da. Khi uống rượu thường xuyên da của bạn sẽ nhanh chóng bị khô, đẩy nhanh quá trình lão hóa da, gây ra mụn và da mẩn đỏ, dị ứng. Còn đối với việc thoa rượu cho da mặt thì lại càng không thể.

2. Tuyệt đối không rửa mặt bằng rượu trắng

Rượu trắng không phải là hoạt chất có thể giúp làm sạch da mặt mà còn gây hại cho da nhiều hơn. Gần đây không chỉ một mà rất nhiều người rỉ tai nhau về vấn đề chăm sóc da mặt bằng rượu thuốc. Theo như quảng cáo sẽ trị được tất cả loại mụn từ mụn cám đến mụn mủ, mụn viêm. Tuy nhiên sau khi sử dụng đa số chị em đều phải ôm mặt “khóc lớn”. Mụn không thuyên giảm, làn da càng ngày càng kích ứng và mụn lại ồ ạt nổi lên.

Đây cũng chính là một trong những tác hại của việc sử dụng rượu trắng để rửa mặt. Da của bạn sẽ bị nhiễm Corticoid, tình trạng da dễ bị mài mòn, tổn thương và viêm nhiễm. Nếu tình trạng này càng kéo dài sẽ càng khó chữa trị. 

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da đúng cách

Sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách cũng là một trong những bí quyết làm đẹp hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc da mặt chiết xuất từ thiên nhiên. 

Dòng sản phẩm mà bác sĩ da liễu khuyên dùng đến từ thương hiệu vô cùng quen thuộc với phụ nữ Việt Nam. Bộ làm sạch và chăm sóc da mặt của Sắc Ngọc Khang. Cùng với đó, bạn có thể bổ sung thêm những hoạt chất có lợi cho cơ thể như collagen với sản phẩm viên uống Collagen Sắc Ngọc Khang để cải thiện thêm tình trạng da.

Với những ai đã từng rửa mặt bằng rượu trắng hoặc sử dụng rượu thuốc thì nên phục hồi da từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Collagen sẽ giúp nuôi dưỡng và tái tạo tế bào hiệu quả. 

Với chia sẻ về vấn đề rửa mặt bằng rượu trắng hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hay ho trong quá trình chăm sóc da. Đừng quên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng cho da mặt nhé! Yêu da đúng cách cũng là yêu bản thân của mình đó.

Xem thêm: những bệnh không nên uống collagen, viên uống collagen, nước uống collagen

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *