Đau nhói sau lưng bên trái sau tim

Đau nhói sau lưng bên trái sau tim có nguyên nhân đến từ đâu? Liệu bạn có đang bị 1 căn bệnh nguy hiểm nào đó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin chi tiết. Cùng tham khảo nhé! 

1. Nguyên nhân đau nhói sau lưng bên trái sau tim

Đau nhói sau lưng bên trái sau tim có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tim, xương hoặc ung thư. Những nguyên nhân gây ra cơn đau nhói sau lưng bên trái sau tim có thể kể đến như sau:

  • Chấn thương cơ xương ở vai, lưng dẫn đến tình trạng đau lưng bên trái. Bạn sẽ cảm thấy những cơn đau xuất hiện không liên tục hoặc khi bạn di chuyển hoặc chạm vào.
  • Đau thắt ngực do tim không nhận được đủ lượng máu cần thiết gây ra cơn đau ở cổ, lưng, hoặc xương hàm. Vì thế dù bạn cảm giác được sự đau nhói phía sau lưng không phải ở vị trí tim trước ngực đi chăng nữa thì bạn vẫn nên chú ý đến tim mạch của mình.
  • Viêm màng ngoài tim là tình trạng 1 túi chứa đầy dịch bao quanh trái tim khiến tim bị nhiễm trùng hoặc các bệnh tự miễn. Gây ra cơn đau nhói thường xuyên ở ngực, cơn đau xuất hiện ở vai trái, lan ra sau lưng và gây nên hiện tượng đau nhói sau lưng bên trái sau tim.
  • Phình động mạch chủ sẽ khiến bạn bị đau vai, lưng, kể cả bụng. Nếu tình trạng này không được cải thiện có thể dẫn đến vỡ động mạch và gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Tắc nghẽn phổi xuất hiện khi động mạch ở phổi bị tắc nghẽn hoặc bị chặn. Liên quan đến cục máu đông ở động mạch bị vỡ ra di chuyển và bị kẹt lại động mạch phổi. Tình trạng trên khiến ngực bị đau thắt.

Nhìn chung triệu chứng đau nhói sau lưng bên trái sau tim xuất phát từ những nguyên nhân khá nguy hiểm vì thế bạn cần thăm khám bác sĩ để có được chẩn đoán đúng và phương hướng điều trị an toàn nhất.

2. Xử lý khi bị đau nhói sau lưng bên trái sau tim

Như đã nói phía trên, những nguyên nhân khiến bạn bị đau nhói sau lưng đều xuất phát từ nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế bạn cần thăm khám bác sĩ. Hoặc nếu bạn đã biết nguyên nhân thì cần điều trị, chăm sóc sức khỏe của bản thân thật cẩn thận.

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến đau nhói sau lưng bên trái sau tim. Hy vọng giúp bạn có được những kiến thức chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *