Tẩy giun có béo lên không?

Giun sán là loại ký sinh trùng có hại cho cơ thể bằng việc sinh sống trong hệ tiêu hóa của con người. Vì thế bạn phải cần thường xuyên tẩy giun để loại bỏ những mối nguy hại. Nhưng liệu tẩy giun có béo lên không? Câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây!

1. Tẩy giun có béo lên không?

Giun sán là ký sinh trùng có hại cho cơ thể điển hình là bệnh giun đũa, giun kim, giun móc, giun sán,… Những loại ký sinh này sẽ tiếp nhận nguồn dinh dưỡng của cơ thể khiến con người hấp thụ được ít chất dinh dưỡng. Vì thế khi bị giun sán bạn sẽ gầy gò, mệt mỏi và rất khó lên cân.

Vậy tẩy giun có béo lên không, theo các chuyên gia dinh dưỡng là có. Các loại thuốc tẩy giun đều có tiêu diệt và đẩy giun sán ra khỏi cơ thể. Khi không còn các yếu tố “tranh giành chất dinh dưỡng” thì cơ thể của bạn có thể hấp thụ thêm nhiều dinh dưỡng hơn. Nhờ vậy bạn sẽ béo lên. 

Bạn nên tẩy giun định kỳ 2 lần/năm. Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng, tập luyện thể thao và có lối sống lành mạnh.

2. Lưu ý khi tẩy giun

Thuốc tẩy giun được đánh giá là loại thuốc khá an toàn, tuy nhiên bạn cũng cần bỏ túi những lưu ý sau để tránh những điều không mong muốn xảy ra:

  • Sử dụng thuốc tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần cho trẻ trên 2 tuổi.
  • Phần lớn các loại thuốc giun sáng không có tác dụng lên trứng hoặc ấu trùng giun, vì thế bạn cần uống thêm sau 2-4 tuần.
  • Nếu các triệu chứng bị nhiễm giun sán vẫn còn thì nên thăm khám để được nhận điều trị của bác sĩ.
  • Bạn có thể dùng thuốc tẩy giun ở bất kỳ thời điểm nào không cần phải để bụng đói như các loại thuốc cũ trước đây.
  • Tránh dùng cho trẻ dưới 2 tuổi hoặc mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

3. Uống thuốc tẩy giun đúng cách

Có nhiều loại thuốc tẩy giun trên thị trường, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Thông thường để tránh những tác dụng không mong muốn như đau bụng, buồn nôn bạn có thể uống sau bữa ăn sáng. Hoặc nếu muốn thuốc phát huy tác dụng tốt nhất thì nên dùng sau bữa an tối 2 giờ hoặc sáng sớm khi bụng đói.

Bài viết vừa cập nhật thông tin liên quan đến tẩy giun có béo không? Chúc bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *