Cách sử dụng dầu dừa cho da mặt nhờn

Cách sử dụng dầu dừa cho da mặt nhờn như thế nào cho hiệu quả? Có nên sử dụng dầu dừa cho da nhờn không? Những thắc mắc từ bạn đọc sẽ được các dược sĩ của Sắc Ngọc Khang giải đáp tại bài viết dưới đây!

1. Có nên thoa dầu dừa cho da nhờn?

Dầu dừa chứa các thành phần như: axit béo, glycerin, axit lauric (axit bão hòa), axit béo chuỗi trung bình,… Vì thế người ta sử dụng dầu dừa trong quá trình chăm sóc tóc, bảo vệ môi, sữa dưỡng thể, massage cho da. Công dụng cụ thể như sau:

  • Chăm sóc tóc: Axit lauric có trong dầu dừa giúp giảm ma sát giữa tóc và da, tránh hư tổn. 
  • Dưỡng ẩm và bảo vệ môi: dầu dừa rất được ưu tiên khi sử dụng để làm dưỡng môi vào ban đêm.
  • Dầu dừa là thành phần thường thấy trong sữa dưỡng thể vì có hàm lượng axit béo cao giúp khóa ẩm, dưỡng ẩm tối đa cho da.
  • Dầu dừa cũng được dùng nhiều ở các spa trong dịch vụ massage body

2. Cách sử dụng dầu dừa cho da mặt nhờn

Cách sử dụng dầu dừa cho da mặt nhờn như thế nào? Các chuyên gia và dược sĩ của Sắc Ngọc Khang khuyên bạn không nên dưỡng da mặt nhờn bằng dầu dừa. Dầu dừa không hợp với da nhờn, sử dụng để dưỡng da khiến gây ra tác hại như: bít tắc lỗ chân lông, gây bí, kích ích và hình thành mụn. Bạn có thể sử dụng dầu dừa massage da mặt giúp lưu thông khí huyết, giãn nở cơ mặt, tuy nhiên ngay sau đó bạn phải làm sạch, tẩy trang mặt để loại bỏ hết dầu thừa. Vì thế mặc dù có thể sử dụng dầu dừa nhưng bạn nên sử dụng những loại chuyên dụng cho massage da mặt hợp với da nhờn, tránh phiền phức trong quá trình làm sạch.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa trong quá trình tẩy tế bào chết cho da. Pha dầu dừa với nước, bột đậu đỏ (có thể thay thế bằng bã cà phê) theo tỉ lệ hợp lý thành hỗn hợp sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này tẩy tế bào chết cho da body. Quá trình này giúp bạn loại bỏ những tế bào sừng có trên da, giúp da sạch, thông thoáng lỗ chân lông. Lưu ý sau khi tẩy tế bào chết xong thì bạn nên làm sạch da bằng sữa tắm chuyên dụng và dưỡng ẩm bằng sữa dưỡng thể hoặc lotion. Cách sử dụng dầu dừa như trên phù hợp với mọi loại da, an toàn, hơn nữa còn rất tiết kiệm chi phí.

Phía trên bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề cách sử dụng dầu dừa cho da mặt nhờn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những mẹo làm đẹp bổ ích và cách sử dụng dầu dừa sao cho phù hợp. Chúc bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *