Cách gội đầu với muối và lợi ích bạn cần biết

Gội đầu với muối từ lâu đã trở thành mẹo giúp chị em có mái tóc bồng bềnh và sạch gàu. Ngoài những công dụng kể trên bài viết sẽ cùng bạn khám phá thêm những công dụng khác và hướng dẫn chi tiết cách gội đầu với muối. Tham khảo để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

1. Cách gội đầu với muối

Đầu tiên với nước muối dùng để gội đầu bạn có thể sử dụng nhiều loại muối như: muối sinh lý, muối pha loãng, muối biển,… Tùy vào cách kết hợp nguyên liệu mà bạn có các cách gội đầu với muối khác nhau.

Một số cách gội đầu với muối sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những mẹo dưỡng tóc hay ho:

  • Kết hợp muối với mật ong để gội đầu: Sử dụng muối biển và mật ong theo tỉ lệ 2 thìa muối biển và 5 thìa mật ong. Tạo thành hỗn hợp sệt sử dụng massage nhẹ nhàng lên da đầu. Dùng tay massage nhẹ nhàng tránh làm tổn thương da đầu gây rụng tóc. Sau 5 phút xả tóc với nước sử dụng dầu gội và dưỡng tóc như bình thường. Xem hỗn hợp muối với mật ong giúp bạn tẩy tế bào chết cho da đầu.
  • Sử dụng muối hồng (loại muối này giống muối ăn thông thường nhưng không có iot): Bạn chỉ cần sử dụng muối hồng bôi lên tóc và massage nhẹ nhàng từ 3-5 phút. Sử dụng phương pháp như là bước tẩy tế bào chết cho da đầu. Sau đó sử dụng dầu gội và dầu xả bình thường.

Một lưu ý dành cho bạn khi sử dụng cách gội đầu với muối: Dù ở bất kỳ bước nào bạn cũng phải nhẹ nhàng với da đầu. Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng toàn bộ da đầu, không gây tổn thương lên da đầu.

2. Công dụng khi gội đầu với muối

Những công dụng có thể kể đến khi gội đầu với muối như sau:

  • Giúp tóc chắc khỏe, ngừa rụng tóc: Hàm lượng Natri, Clo giúp cân bằng thể dịch giúp các tế bào da đầu hoạt động bình thường, nang tóc chắc khỏe hơn.
  • Hỗ trợ làm sạch gàu: Sử dụng muối giúp làm sạch da đầu và giảm tình trạng dầu thừa cùng như gàu trên da đầu.
  • Ức chế da dầu bài tiết nhờn quá mức khiến tóc mau bết hoặc nhanh chóng bị dơ
  • Gội đầu bằng muối còn kích thích nang tóc khỏe mạnh, tóc nhanh dài.

Với những công dụng kể trên gội đầu với muối thực sự là một trong những cách giúp bạn có mái tóc chắc khỏe. Bạn có thể sử dụng 2 lần/tuần và duy trì để cảm nhận được hiệu quả.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *