Bạn cần bổ sung collagen kể từ năm 25 tuổi!

Mỗi năm Collagen sẽ giảm đi từ 1 – 1.5% kể từ 25 tuổi. Như vậy, đến năm 40 tuổi, bạn có thể bị mất đến 30% lượng collagen trong cơ thể. Do đó, sẽ làm làn da trở nên khô ráp hơn, da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim và chảy xệ.

1. Collagen quan trọng như thế nào với cơ thể ?

Collagen là protein của cơ thể, đóng vai trò như một chất keo kết dính các tế bào, tạo kết cấu cho da, xương, sụn hay mạch máu…
Collagen chiếm đến 70% cấu trúc của làn da. Do đó, thật dễ dàng nhận ra những thay đổi “ tồi tệ” của làn da nếu thiếu collagen. Các quá trình lão hóa sẽ đến sơm hơn và da dần trở nên yếu hơn trước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nám da, khiến nhiều phụ nữ phiền muộn.

Collagen giúp tạo kết cấu làn da

2. Tại sao cần bổ sung collagen từ năm 25 tuổi?

Collagen được sản xuất trong cơ thể với một lượng nhất định mỗi ngày. Tuy nhiên, từ sau 25 tuổi, quá trình đứt gãy các collagen xảy ra nhanh hơn. Điều đó dẫn đến Collagen bị thiếu hụt ngày càng trầm trọng, các tổ chức cơ quan và tế bào da ngày càng yếu đi và mất đi cấu trúc nguyên vẹn ban đầu.
Mỗi năm cơ thể sẽ mất khoảng 1- 1.5% lượng collagen của cơ thể từ năm 25 tuổi. Lượng collagen sẽ mất đi ngày càng nhiều, nếu không bổ sung ngay từ 25 tuổi, các cơ quan trong cơ thể có sự cấu thành từ collagen sẽ bị “xuống cấp” trầm trọng.

Nên bổ sung collagen từ 25 tuổi

3. Liệu trình bổ sung collagen như thế nào?

Theo Dược lý & Trị liệu Nhật Bản, bạn cần bổ sung đủ 2,5 – 5g hàm lượng collagen mỗi ngày, có thể không cần ngưng khi sử dụng. Riêng với collagen từ collagen dipeptide – bạn chỉ cần bổ sung khoảng 2g mỗi ngày là đã đạt đủ hàm lượng cho tác dụng trên làn da. Bởi collagen dipeptide có kích thước siêu phân tử, nhỏ hơn 30 lần so với collagen peptide. Do đó, bạn sẽ cần ít hàm lượng hơn các loại collagen khác là đã đủ collagen cho cơ thể.
Với collagen Sắc Ngọc Khang, bạn chỉ bổ sung 4 viên mỗi ngày vào 2 buổi sáng và tối là đã đạt đủ hàm lượng cho kết quả làn da căng mịn, tăng đàn hồi, phục hồi kết cấu da trẻ đẹp.

4. Dùng collagen bao lâu hiệu quả?

Theo nghiên cứu lâm sàng từ Nitta Gelatin Nhật Bản, với collagen dipeptide như Collagen Sắc Ngọc Khang, bạn chỉ cần dùng đúng liệu trình thì sau 8 tuần sẽ cho kết quả làn da được trẻ hóa: da sáng khỏe, căng mịn hơn. Đồng thời, tóc cũng giảm gãy rụng và xương chắc khỏe hơn mỗi ngày.

 

Collagen cho hiệu quả trẻ hóa làn da chỉ sau 8 tuần

5. Nên dùng collagen dạng nào?

Collagen hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và thường có nhiều dạng như: collagen dạng nước, dạng bột, dạng thạch, dạng viên…Tùy vào nhu cầu của từng người yêu cầu về mùi vị và kết cấu sản phẩm như thế nào, mình sẽ lựa chọn dạng phù hợp. Vì bản chất collagen ở dạng nào cũng cho hiệu quả với cơ thể gần như tương đương.

Tuy nhiên với các dạng nước hoặc dạng bột thường có mùi vị hơi khó uống nên nhiều người thường lựa chọn collagen dạng viên hơn vì tính dễ uống và không có mùi vị khó chịu khi dùng.

Với collagen Sắc Ngọc Khang, được xử lý qua 15 bước loại tạp chất, chỉ giữ lại collagen tinh khiết nên hạn chế được mùi vị khó chịu. Ngoài ra, collagen được chiết xuất từ cá biển, nên chứa hàm lượng cao collagen Tuýp 1, có tác dụng làm đẹp da, giúp da căng mịn và đàn hồi

6. Hãy bổ sung collagen mỗi ngày

Việc bổ sung collagen mỗi ngày từ sau 25 tuổi cũng giống như việc bổ sung dinh dưỡng hàng ngày để giúp làn da luôn giữ mãi tuổi thanh xuân.

————–

Tag: #Collagen #Sacngockhang