Bạn có nên thêm Collagen vào cà phê?

Bạn có nên thêm collagen vào cà phê

Bạn có nên thêm collagen vào cà phê? Collagen thuần thường có mùi tanh và khá khó chịu vì thế nhiều người thường kết hợp collagen với những thức uống khác điển hình là cà phê. Bạn có nên thêm collagen vào cà phê? Collagen với cà phê có phải là sự kết hợp đỉnh cao hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời, đọc ngay thôi!

Bạn có nên thêm collagen vào cà phê
Bạn có nên thêm collagen vào cà phê

1. Collagen trong cơ thể người

Collagen là protein có nhiều trong cơ thể của con người. Đặc biệt, chúng là thành phần giúp bạn níu kéo được tuổi xuân đã qua. Collagen chiếm 25%protein trong cơ thể và là thành phần chính cấu tạo nên da (chiếm đến 70%). Những vai trò của collagen là không thể phủ nhận./

Nhưng có một vấn đề khá quan trọng là collagen không duy trì sự sản sinh. Từ năm sau 25 tuổi ở cả nam và nữ đều giảm sản sinh collagen từ 1-1,5%. Cho đến năm 45 tuổi thì cơ thể ngừng sản sinh collagen. Chính vì điều này mà cơ thể bắt đầu có tình trạng như: yếu xương khớp, làn da nám sạm, nhăn nheo,… Liệu trình bổ sung collagen, tham khảo ngay bài viết: “Uống collagen bao lâu thì dừng?

Bổ sung collagen từ sau 25 tuổi là vấn đề cần thiết. Sự khó uống của collagen cũng được giải quyết bằng cách phối hợp với những thực phẩm khác. Bạn có nên thêm collagen vào cà phê? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. 

2. Cách tạo ra viên uống collagen

Collagen là một loại protein. Các protein sẽ bị biến tính nếu có tác động của nhiệt độ cao. Quá trình tạo nên viên uống collagen cần có tác dụng nhiệt để giải phóng collagen.

Sử dụng collagen mỗi ngày
Sử dụng collagen mỗi ngày

Collagen bao gồm 3 chuỗi Polypeptide cuộn lại với nhau. Để collagen uống được người ta sẽ thực hiện chuyển hóa collagen thành các Peptide collagen. Các loại Peptide collagen được tạo thành bằng cách cho da động vật vào dung dịch có tính axit hoặc kiềm để giải phóng collagen. Sau đó được đun sôi ở nhiệt độ 88 độ C. Trong quá trình này collagen đã biến tính nhưng không đáng kể. Và hoạt chất collagen cũng được hấp thu vào cơ thể người nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chất lượng collagen sẽ suy giảm nếu bị đun sôi quá mức ở nhiệt độ 150 độ C.

3. Bạn có nên thêm collagen vào cà phê

Thật lý tưởng nếu sử dụng collagen với món đồ uống yêu thích là cà phê. Tuy nhiên đây có phải là quyết định đúng đắn hay không?

Như đã biết, collagen không còn giữ nguyên tác dụng ban đầu của mình nếu bị đun sôi ở nhiệt độ 150 độ C. Việc pha collagen với cà phê cũng cần tác dụng của nhiệt độ khoảng 90-96 độ C. Thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ tối đa mà collagen có thể chịu được.

Có thể kết hợp collagen với cà phê
Có thể kết hợp collagen với cà phê

Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thêm collagen vào cà phê và đun nóng ở nhiệt độ có thể hòa tan cà phê. Chất lượng collagen sẽ không hề bị ảnh hưởng. 

4. Hướng dẫn pha collagen với cà phê đúng cách 

Cùng thưởng thức cốc cà phê collagen được pha chế đúng cách không lo collagen bị giảm chất lượng.

  • Bước 1: Pha cà phê bình thường với nước nóng.
  • Bước 2: Hòa tan collagen vào sản phẩm
  • Bước 3: Khuấy đều và thưởng thức thành phẩm

Nếu vẫn cảm thấy collagen quá khó uống bạn nên sử dụng collagen dạng viên. Chỉ cần dùng chung với nước lọc và hiệu quả thì không hề thua kém các dạng collagen khác.

5. Có nên thêm collagen vào các loại thực phẩm khác

Ngoài cà phê bạn hoàn toàn có thể uống collagen với các đồ uống khác như: sinh tố, nước ép trái cây,…

Làn da trẻ trung với viên uống collagen
Làn da trẻ trung với viên uống collagen

Và lưu ý không được quên điểm nhiệt độ giới hạn của collagen là 150 độ C. Cũng không được quên cung cấp đủ nước trong quá trình sử dụng collagen. Việc uống đủ nước, chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và làn da mịn màng, tươi trẻ.

Collagen khá phổ biến trong quá trình làm đẹp. Không riêng gì phụ nữ mà đàn ông cũng có thể bổ sung collagen. Với câu hỏi bạn có nên thêm collagen vào cà phê. Các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang đã trả lời rất chi tiết. Tìm hiểu thêm các thông tin về collagen để có được các cách làm đẹp cực kỳ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *