Uống collagen có nóng không – Giải đáp từ chuyên gia

Uống collagen có nóng không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc muốn các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang giải đáp. Thực chất uống collagen sẽ không bị nóng, tuy nhiên có những người lại bị nổi mụn, nóng trong người khi dùng collagen. Nguyên nhân là do đâu? Đọc ngay bài viết để có câu trả lời.

Giải đáp câu hỏi uống collagen có nóng không
Giải đáp câu hỏi uống collagen có nóng không

1. Trả lời câu hỏi uống collagen có nóng không

Collagen có chứa 20 loại axit amin tốt cho cơ thể và làn da của bạn. Sử dụng collagen sẽ giúp cho làn da không còn nhăn nheo, nám sạm và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều người cho rằng collagen làm da bị nổi mụn, nóng trong người và nhiệt miệng. Thực hư như thế nào?

Câu trả lời cho câu hỏi uống collagen có nóng không là không. Khi sử dụng collagen bạn hoàn toàn không bị nóng trong người. Tuy nhiên do cơ địa của mỗi người là không giống nhau và cách sử dụng collagen hằng ngày, sẽ có những tác dụng không mong muốn. Cùng xem những nguyên nhân tác động khiến trong quá trình sử dụng collagen bị nóng trong người. 

2. Nguyên nhân khi sử dụng collagen làm nóng người

Câu trả lời cho câu hỏi uống collagen có nóng không đã được trả lời. Những thắc mắc về lý do bị nóng trong quá trình sử dụng collagen là gì? Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết. 

2.1. Lựa chọn collagen không phù hợp với làn da

Collagen được chia ra làm 5 loại cơ bản: loại 1, loại 2, loại 3, loại 4 và loại 6. Mỗi loại sẽ có tồn tại ở những nơi khác nhau. Loại 1 và loại 3 có nhiều trong da hoặc gan. Còn loại 2, 4 và 6 thì xuất hiện trong xương, cơ bắp và các màng tế bào. Loại collagen tốt nhất để lựa chọn uống là loại 1 và loại 3.

Lựa chọn collagen phù hợp với làn da
Lựa chọn collagen phù hợp với làn da

Collagen cũng được chia làm các dạng: viên uống, bột, nước và các sản phẩm dưỡng da chứa collagen. Nếu lựa chọn sản phẩm collagen không phù hợp với làn da, nguy cơ nóng trong người cũng bắt đầu tăng lên.

2.2. Bổ sung quá nhiều collagen hằng ngày

Ngay cả collagen thủy phân cũng cần có thời gian để phân tách và hấp thu vào cơ thể. Vì thế ở các dạng collagen khác nhau sẽ có quá trình chuyển hóa khác nhau. Hàm lượng collagen có thể hấp thụ mỗi ngày là có hạn. Sử dụng quá liều lượng collagen khiến cơ thể khó hấp thu và gây nổi mụn, nóng, phát ban. 

2.3. Chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ

Mặc dù collagen là hoạt chất giúp cho làn da tái tạo tế bào mới và cải thiện các tình trạng lão hóa da. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng collagen có chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Ăn đồ ăn giàu mỡ, cay nóng hoặc thức khuya thì collagen cũng không thể cứu cơ thể và làn da của bạn.

3. Sử dụng collagen để không bị nóng

3.1. Lựa chọn collagen phù hợp với cơ thể

Bước đầu tiên sử dụng collagen chính là lựa chọn loại collagen phù hợp với cơ địa và nhu cầu của bạn. Khi lựa chọn loại collagen phù hợp bạn cần xem xét các yếu tố: loại collagen, dạng collagen và cơ địa của bản thân. Trường hợp khi sử dụng đúng liều lượng và chế độ ăn uống sinh hoạt bình thường nhưng vẫn nổi mụn thì cần xem xét ngừng sử dụng để chuyển sang loại collagen khác.

3.2. Điều chỉnh lượng collagen phù hợp với cơ thể

Cần điều chỉnh lượng collagen phù hợp với cơ thể của mình. 

Điều chỉnh lượng collagen phù hợp với cơ thể
Điều chỉnh lượng collagen phù hợp với cơ thể

Với những người sau 25 tuổi muốn bổ sung collagen thì mỗi ngày cần 1000mg-1500mg. Thời gian sử dụng liên tục trong 3 tháng, nghỉ 1 tháng và bắt đầu bổ sung lại collagen. 

Tuy nhiên với những ai chưa từng sử dụng collagen đến sau 35 tuổi hoặc khi da có dấu hiệu lão hóa mới sử dụng collagen. Cần bổ sung một lượng nhiều hơn từ 2000mg-5000mg mỗi ngày. Sử dụng đến khi da có thay đổi tích cực (thường là cần sử dụng liên tục 6 tháng). Sau đó cho cơ thể nghỉ 1 tháng và sử dụng lại.

Từ sau 25 tuổi là bạn có thể bổ sung collagen cho cơ thể hàng năm. Bởi vì các nghiên cứu khoa học cho rằng từ sau 25 tuổi cơ thể phụ nữ giảm sản sinh collagen từ 1-1,5% mỗi năm. Đến khi 45 tuổi thì ngừng sản sinh hoàn toàn.

3.3. Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Bất kì thời gian nào thì cơ thể của bạn cũng cần chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Khi sử dụng collagen đi kèm với ăn uống, sinh hoạt khoa học bạn sẽ có được làn da như mong đợi. Bổ sung nhiều vitamin C, ăn nhiều rau màu xanh đậm, uống đủ nước, tập luyện thể thao và đi ngủ hằng ngày. Kết hợp với bổ sung collagen sẽ giúp cơ thể căng tràn sức sống và khỏe mạnh.

4. Các lưu ý cần biết khi sử dụng collagen

Lưu ý khi sử dụng collagen để mang lại hiệu quả tốt
Lưu ý khi sử dụng collagen để mang lại hiệu quả tốt

Nắm được những lưu ý sau khi sử dụng collagen bạn sẽ không gặp những tác dụng phụ:

  • Nên uống vào buổi sáng lúc thức dậy hoặc buổi tối lúc 22h trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm dạ dày rỗng và quá trình sản sinh tế bào của cơ thể diễn ra mạnh mẽ.
  • Sử dụng collagen liên tục ít nhất 3 tháng. Bạn có thể nghỉ dùng collagen khoảng từ 1 – 2 tháng và tiếp tục liệu trình theo tư vấn của chuyên gia.
  • Ngay từ sau 25 tuổi nên bổ sung collagen mỗi ngày
  • Cơ thể của người trước 20 tuổi không cần bổ sung collagen

Câu hỏi uống collagen có nóng không đã được trả lời rất chi tiết. Kèm theo đó là những thông tin về cách sử dụng collagen để không bị nóng. Theo dõi thêm những bài viết của Sắc Ngọc Khang để có thêm thông tin làm đẹp thật khoa học. Sắc Ngọc Khang hy vọng mọi phụ nữ Việt đều tự tin và tràn đầy sức sống.