Bầu uống sữa Milo được không?

Sữa là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cần cho bà bầu. Nhiều bạn cũng thắc mắc bầu uống sữa Milo được không? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật câu trả lời cho câu hỏi trên và loại sữa bà bầu nên sử dụng. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thành phần có trong sữa Milo

Sữa Milo chứa các thành phần sau: Đường, sữa bột tách kem, chiết xuất lúa mạch, dầu bơ, các khoáng chất, bột cacao, bột whey, chất nhũ hóa, đậu nành,… Sữa Milo được khuyến nghị sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, mỗi ngày uống từ 2-3 hộp. 

Sữa Milo có những tác dụng như sau: tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng, tăng tuần hoàn máu, giúp tăng khả năng tư duy, phát triển chiều cao của trẻ. Với những thành phần và công dụng có trong sữa Milo liệu bà bầu uống sữa Milo được không?

2. Bầu uống sữa Milo được không?

Dựa trên bằng thành phần nói trên, Milo là loại sữa tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng bầu không nên uống sữa Milo. Nguyên do, sữa Milo chứa một lượng cacao. Đây là chất gây kích thích nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến cho thai nhi. Cacao có thể gây mất ngủ, tăng nhịp tim và thúc đẩy dạ dày tiết axit. Vì thế bà bầu khi sử dụng dễ dẫn đến các tình trạng sau: táo bón, sinh non, thai nhi nhẹ cân, nhịp tim thở nhanh, thúc đẩy dạ dày tiết axit khiến mẹ bầu dễ bị ợ nóng.

Do đó câu trả lời cho câu hỏi bầu uống sữa Milo được không là không nên uống quá nhiều. Bạn chỉ nên uống ít sữa Milo. Tuy nhiên vẫn có những loại sữa dành riêng cho bà bầu rất tốt, bạn có thể lựa chọn.

3. Bà bầu nên lựa chọn sữa như thế nào?

Sữa Milo không dành cho bà bầu nhưng bạn có thể lựa chọn sữa dành riêng cho mẹ bầu dựa trên những lưu ý sau:

  • Tìm hiểu thương hiệu và nguồn gốc sản xuất rõ ràng.
  • Tham gia ý kiến của bác sĩ hoặc mẹ bầu bạn biết về các loại sữa bổ dưỡng cho người đang mang thai.
  • Một số loại sữa có thể tham khảo như sau: Similac Mom, Enfamama, Anmum Materna, dòng sữa Ensure,…

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi bầu uống sữa Milo được không sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Chúc bạn lựa chọn được sữa bầu hợp vị, bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho bản thân và em bé.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *