1 hộp sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua là chế phẩm từ sữa được lên men bởi vi khuẩn và được biết đến là thực phẩm tốt cho cơ thể chứa nhiều dưỡng chất tốt cho đường ruột nói riêng và cơ thể nói chung. Nhiều bạn đặt câu hỏi cho Sắc Ngọc Khang 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

1. 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo

Sữa chua được chế biến bằng cách cho lên vi khuẩn lên men sữa. Đây là thực phẩm rất có lợi cho tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Trong 1 hộp sữa chua sẽ có 100g sữa chua không đường cung cấp cho cơ thể khoảng 80 calo. Và sữa chua có đường sẽ cung cấp 105 calo.

Những thành phần có trong sữa chua có thể kể đến như sau axit lactic, probiotic, canxi, vitamin C, D, kẽm, chất béo bão hòa, chất béo, canxi, đường, vitamin D, protein,… 

2. Lợi ích khi ăn sữa chua thường xuyên

Sữa chua là món có thể sử dụng thường xuyên, bổ sung nhiều chất khoáng và vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những công dụng của sữa chua có thể kể đến như sau: 

  • Sữa chua có rất nhiều vi sinh vật probiotic bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hỗ trợ tiêu hóa tốt.
  • Ăn sữa chua thường xuyên sẽ bổ sung nhiều probiotic tăng khả năng miễn dịch
  • Ăn sữa chua giúp cơ thể tiết ra ít cortisol hơn và các chất béo dễ dàng bị đốt cháy bởi axit amin, giảm hàm lượng mỡ bụng trong vòng eo.
  • Axit lactic có trong sữa chua góp phần bảo vệ lợi rất tốt. Sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng miệng.
  • Bổ sung canxi giúp chắc khỏe xương và răng
  • Ăn sữa chua thường xuyên giúp tạo mùi cơ thể thơm tự nhiên, làm đẹp da, đẹp tóc

3. Sử dụng sữa chua đúng cách và an toàn

Những đối tượng sau không nên sử dụng sữa chua: trẻ dưới 1 tuổi, người hay bị đau bụng, đi ngoài và mắc bệnh đường ruột, người đang điều trị bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm tụy,…

Bài viết vừa cung cấp thông tin liên quan đến câu hỏi 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những mẹo chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *