Ăn khoai môn có mập không?

Khoai môn là món ăn rất phổ biến có hương vị thơm ngon nên được ưa chuộng. Nhiều độc giả đang trong giai đoạn giảm cân gửi câu hỏi thắc mắc về cho chuyên gia Sắc Ngọc Khang như sau: Ăn khoai môn có mập không? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật câu trả lời cho câu hỏi trên. Mời bạn tham khảo.

1. Giá trị dinh dưỡng của khoai môn

Khoai môn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Những chất dinh dưỡng có thể kể đến như chất đạm, tinh bột, tro, canxi, chất xơ, chất béo, sắt, photpho, vitamin PP, vitamin A, B1, B2,…Với bảng thành phần dinh dưỡng rất giá trị kể trên nhưng khoai môn chỉ chứa khoảng 110 calo/100g mà thôi. 

Công dụng của khoai môn với cơ thể:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ điều trị bệnh thận
  • Phòng chống bệnh ung thư
  • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe của da

2. Ăn khoai môn có mập không?

Với thành phần dinh dưỡng kể trên và lượng calo vô cùng ít ỏi của khoai môn cung cấp cho cơ thể. Các chuyên gia giải đáp câu hỏi ăn khoai môn có mập không như sau:

Ăn khoai môn sẽ không khiến bạn mập lên. Đây là món ăn bạn có thể dùng thường xuyên khi giảm cân. Tuy nhiên cần lưu ý bất kỳ thực phẩm nào cũng cần có kế hoạch bổ sung vào cơ thể 1 cách hợp lý để đạt được hiệu quả cũng như tính an toàn. Bạn nên kết hợp ăn khoai môn với nhiều thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

3. Người giảm cân ăn khoai môn như thế nào?

Cách chế biến món ăn rất quan trọng và là yếu tố quyết định đến calo nạp vào. Người giảm cân ăn khoai môn như thế nào?

  • Ăn khoai môn luộc: Chế biến đơn giản, cho khoai môn vào luộc với nước, cho thêm 1 ít muối. Cuối cùng là ăn thôi!
  • Canh khoai môn thịt bằm: Cung cấp năng lượng, dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình ăn kiêng.
  • Khoai môn hầm xương heo có nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Hơn nữa có hỗ trợ bạn giảm cân rất tốt. 

Bài viết vừa cung cấp câu trả lời giải đáp cho câu hỏi ăn khoai môn có mập không. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin quan trọng chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: https://sacngockhang.com/