1 tô bún bò bao nhiêu calo?

Chế độ dinh dưỡng luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. Trả lời câu hỏi 1 tô bún bò bao nhiêu calo tại bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu cân nhắc điều chỉnh được chế độ ăn của mình. Tham khảo ngay nhé!

1. 1 tô bún bò bao nhiêu calo?

Bún bò là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Bún có nước cốt nấu từ xương, ăn cùng với thịt bò, giò heo, bò viên,… và 1 số những gia vị khác. Thường thịt bò và giò heo sẽ được ninh riêng, nước dùng có thêm các gia vị như quế, hoa hồi tạo nên hương thơm tuyệt vời. Chính vì thế mà trong tô bún bò không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu cho thất 1 tô bún bò đầy đủ cỡ vừa sẽ cung cấp khoảng 549 calo cho cơ thể. Nếu bạn không ăn nước dùng thì lượng calo giảm khoảng 50-60 calo.

2. Giảm cân có nên ăn bún bò không?

Câu hỏi tiếp theo cũng được khá nhiều bạn thắc mắc: Giảm cân có nên ăn bún bò không? Câu trả lời là có. Bạn không thể cả đời không ăn 1 món ăn nào đó bạn thích chỉ vì lượng calo cao đúng không nào. Bạn có thể lựa chọn cho mình một kế hoạch ăn uống phù hợp với cơ thể và hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Khi giảm cân, bạn có thể chọn bún bò trở thành món ăn bạn được ăn vào ngày bạn không cần tuân theo bất kỳ chế độ ăn nào.

3. Ăn bún bò có tăng cân không?

Bất kỳ món ăn nào khi bổ sung 1 cách không hợp lý khiến cơ thể không thể giải phóng hết được năng lượng thì đều có thể gây tăng cân. Đặc biệt đối với bún bò, ăn quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân nhanh. Hơn nữa, tô bún bò được bán ngoài quán thường chứa nhiều đường, muối, bột ngọt,… khiến cơ thể tăng calo rỗng, nạp những chất không tốt cho sức khỏe. 

Một tuần bạn chỉ nên ăn bún bò từ 2-3 lần. Với bún bò nấu tại nhà bạn có thể ăn nhiều hơn 1-2 lần. Kết hợp ăn với nhiều rau, tập luyện thể dục thường xuyên.

Hy vọng những thông tin cung cấp về vấn đề 1 tô bún bò bao nhiêu calo sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *