Pizza bao nhiêu calo?

Pizza là món ăn được nhiều người yêu thích. Món pizza được chế biến cầu kỳ có giá trị dinh dưỡng như thế nào và pizza bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin liên quan.

1. Pizza bao nhiêu calo?

Lượng calo trong pizza sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: topping kèm theo (thịt, phô mai,…), cách nấu, lớp vỏ và kích thước của miếng bánh pizza. Vì thế rất khó xác định được lượng calo cụ thể của pizza để trả lời cho câu hỏi của bạn đọc: Pizza có bao nhiêu calo? Bài viết sẽ giúp bạn cung cấp thông tin lượng calo trong pizza như sau:

  • Pizza phomai (khoảng 100gr) có chứa 285 calo
  • Pizza với thịt đã qua chế biến chứa 250 – 300 calo
  • Pizza đông lạnh có hàm lượng calo thấp hơn một chút khoảng 268 calo.
  • Pizza đế dày mua chứa từ 282 – 313 calo.

Thông thường trung bình 1 miếng pizza khoảng 100gr sẽ giao động 250-300 calo, tùy vào topping kèm theo.

2. Giá trị dinh dưỡng của Pizza

Như đã nói phía trên pizza có rất nhiều loại topping vì thế nên hàm lượng dinh dưỡng trong pizza cũng sẽ khác nhau. Về cơ bản trong pizza sẽ có những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B12, C, sắt, kẽm, protein, tinh bột,… Mặc dù thế nhưng pizza vẫn không là thực phẩm được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Pizza là thức ăn nhanh, nếu sử dụng quá thường xuyên dễ có nguy cơ tăng cân, béo phì, mắc bệnh tim, máu nhiễm mỡ,… Vì thế bạn cần có kế hoạch dinh dưỡng cụ thể cho cơ thể. Bổ sung chất dinh dưỡng cân bằng, phù hợp và có chế độ tập luyện hợp lý.

3. Mẹo giảm lượng calo trong pizza

Vẫn có những mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn giảm lượng calo trong bánh pizza, cụ thể như sau:

  • Giảm một nửa lượng phô mai sẽ giúp giảm calo, chất béo bão hòa và natri. Bạn có thể dùng phô mai ít béo thay vì phô mai thông thường.
  • Dùng khăn giấy để thấm bớt dầu mỡ trên lát cắt pizza, sẽ giảm được khoảng 15 – 40 calo.
  • Lựa chọn bánh pizza vỏ mỏng.
  • Thay thế lớp vỏ thông thường bằng lớp vỏ làm từ lúa mì nguyên cám.
  • Hạn chế sử dụng các loại nước chấm như bơ tỏi.

Tuy nhiên những mẹo được kể đến phía trên chỉ giảm được số ít lượng calo có trong pizza hơn nữa còn khiến bạn không cảm thấy ngon miệng. Vì thế hơn hết bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Bài viết cung cấp thông tin liên quan đến câu hỏi pizza bao nhiêu calo. Hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời như mong muốn. 

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *