Trà chanh bao nhiêu calo? – Thông tin dinh dưỡng

Trà chanh là thức uống được nhiều người yêu thích vì thế không lạ gì khi có bạn gửi về cho Sắc Ngọc Khang đặt ra câu hỏi trà chanh bao nhiêu calo. Thông tin liên quan đến câu hỏi trên sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay dưới bài viết sau đây!

1. Trà chanh bao nhiêu calo?

Trước tiên chúng ta sẽ xét đến giá trị dinh dưỡng có trong trà chanh. Những hoạt chất có thể kể đến như sau: Protein, carbs, chất xơ, omega 3, vitamin A, C, E, K, B1, B2 và các khoáng chất khác như canxi, sắt, magie, kali. Theo như nghiên cứu trong 100gr nước trà chanh có đến 89% là nước còn lại là chanh. Vì thế tùy theo lượng đường có trong nước mà lượng calo sẽ giao động khoảng 23 calo. 

Trà chanh bao nhiêu calo
Trà chanh bao nhiêu calo

Kết luận: Trà chanh bao nhiêu calo. Trong 100gr trà chanh cung cấp cho cơ thể khoảng 23 calo.

2. Người giảm cân uống trà chanh như thế nào?

Trà chanh có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể giúp giải độc gan, giảm hấp thụ chất béo, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi,… Có thể nói trà chanh có tác dụng rất tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên chỉ tốt khi bạn có cách chế biến đúng cách cho người giảm cân. 

Người giảm cân uống trà chanh như thế nào?
Người giảm cân uống trà chanh như thế nào?

Người giảm cân nên uống trà chanh ít đường hoặc không đường, thay thế đường bằng mật ong. Bạn nên ưu tiên uống trà chanh với mật ong thì công dụng của nước trà chanh sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến calo nạp vào cơ thể

Bàn về các yếu tố ảnh hưởng đến calo nạp vào cơ thể ta có những nội dung như sau:

Những yếu tố ảnh hưởng đến calo nạp vào cơ thể
Những yếu tố ảnh hưởng đến calo nạp vào cơ thể
  • Yếu tố đầu tiên chính là thực phẩm bạn nạp vào cơ thể là gì? Tinh bột nạp vào cơ thể sẽ khác có lượng calo khác với chất xơ. 
  • Cách chế biến thực phẩm cũng ảnh hưởng đến calo. Đồ chiên xào sẽ có lượng calo nhiều hơn đồ hấp.
  • Lượng thức ăn mỗi ngày bạn ăn cũng sẽ khiến calo tăng hoặc giảm
  • ….

Đối với những người đang muốn giảm cân lượng calo nạp vào cần thấp hơn lượng calo tiêu hao. Ngược lại đối với những ai đang muốn tăng cân thì lượng calo nạp vào cần cao hơn lượng calo tiêu hao. Và bạn cần lưu ý rằng dù đang trong quá trình tăng hay giảm cân bạn cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện điều độ, an toàn và tăng cường sức khỏe.

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến câu hỏi trà chanh bao nhiêu calo. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ. 

Nguồn: https://sacngockhang.com/