Uống collagen có tăng cân không?

Bài viết được tham vấn bởi Dược sĩ Phạm Mỹ Hạnh

Collagen rất quan trọng và cần được bổ sung liên tục sau 25 tuổi. Nhưng có nhiều người băn khoăn không biết uống collagen có tăng cân không? Nếu uống collagen gây tăng cân thì cần lưu ý điều gì trong liệu trình sử dụng collagen. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Tìm hiểu thêm về collagen

Collagen là một loại protein được sản sinh trong cơ thể một cách tự nhiên, chiếm đến 25% protein toàn cơ thể và chiếm 70% cấu trúc của da. Collagen xuất hiện trên các cơ, xương, tóc, móng tay và làn da của cơ thể. Vì thế khi sử dụng collagen bạn sẽ có được cơ thể dẻo dai, linh hoạt, tóc giảm gãy rụng và làn da mịn màng. 

Tuy nhiên, cơ thể người từ sau 25 tuổi lượng collagen sản sinh giảm từ 1-1,5% hằng năm. Sự tụt giảm sản sinh collagen khiến cơ thể bắt đầu có những thay đổi như làn da sạm nám, đồi mồi, đốm nâu. Cơ thể cũng mất dần khả năng linh hoạt. Chính vì thế mà bổ sung collagen sau 25 tuổi là hợp lý và rất cần thiết. 

Xem thêm: Uống Collagen có tác dụng gì?

Quá trình bổ sung collagen nhiều người thắc mắc uống collagen có mập không? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Uống collagen có tăng cân không?

Collagen là một dạng protein. Và dĩ nhiên đây không phải hoàn toàn là dạng protein trong thức ăn thịt cá hằng ngày chúng ta sử dụng. Thế nên không khiến bạn tăng cân vùn vụt không kiểm soát. Câu trả lời cho câu hỏi uống collagen có mập không là có. Nhưng điều đó phụ thuộc vào liều lượng sử dụng, chiết xuất của sản phẩm collagen và cơ địa của người sử dụng.

Những loại collagen khiến bạn tăng cân nhanh hơn bình thường sẽ có những nguyên nhân như sau:

  • Các sản phẩm collagen chiết xuất từ da, mô của heo, gà,… sẽ chứa hàm lượng chất béo cao hơn bình thường. Bổ sung với liều lượng cao liên tục có thể khiến bạn tăng cân.
  • Các sản phẩm collagen chưa thủy phân hoặc cơ thể khó hấp thụ vào da cũng dễ dàng gây ra dư thừa trong cơ thể gây tăng cân.
  • Collagen không chỉ tồn tại ở da mà còn có mặt khắp nơi trên cơ thể. Việc bổ sung collagen còn giúp bạn nâng cao sức khỏe, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Giúp ăn ngủ tốt hơn.

Những nguyên nhân kể trên có thể đã khiến bạn tăng cân khi uống collagen. Vậy có những lựa chọn nào khác để uống collagen mà không mập?

Lựa chọn collagen không gây tăng cân

Uống collagen có mập không

Nguồn gốc collagen mà bạn sử dụng quyết định rất nhiều đến cân nặng của bạn khi bổ sung collagen. Một trong những lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm collagen:

  • Nguồn gốc chiết xuất collagen: nên tránh những dạng collagen chiết xuất từ heo, bò, gà,… Các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng collagen có nguồn gốc từ da cá. Bởi da cá có cấu trúc gần giống với da người, chứa ít chất béo. Bạn có thể tránh được vấn đề tăng cân.
  • Công nghệ sản xuất nên collagen: Nên lựa chọn công nghệ thủy phân. Tại sao lại như thế? Collagen thuộc dạng phân tử lớn, có dạng sợi. Vì thế để collagen tiếp cận đến tầng hạ bì của da thì gần như là không thể. Collagen được điều chế từ công nghệ thủy phân, không chỉ cơ thể mà làn da cũng hấp thụ được lượng collagen một cách nhanh chóng.
  • Liều lượng sử dụng collagen cũng là yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của bạn khi đang trong quá trình bổ sung collagen cho cơ thể. Liều lượng tối đa có thể sử dụng hằng ngày là < 15000mg mỗi ngày tùy vào tình trạng của da. 

Viên uống Collagen Sắc Ngọc Khang với tiêu chuẩn 3 KHÔNG

Viên uống collagen Sắc Ngọc Khang là loại collagen peptide có lượng acid amin Proline, Glycine, Hydroxyproline cao hơn collagen thông thường. Collagen được chiết xuất từ cá nước sâu có cấu tạo da tượng tự người. Hơn nữa được sản xuất vô cùng an toàn tại nhà máy đạt chuẩn GMP. Bạn cũng không cần phải lo lắng đến lượng collagen dư thừa. Bởi vì viên uống collagen Sắc Ngọc Khang có phân tử collagen siêu nhỏ thẩm thấu vào da cực nhanh. Không những thế Proline còn là thành phần cấu tạo Keratin của tóc. Giúp giảm tình trạng gãy rụng. 

Câu hỏi uống collagen có mập không đã được các chuyên gia trả lời rất chi tiết. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng cung cấp cho bạn những lưu ý lựa chọn collage tránh tình trạng tăng cân. Đọc thêm nhiều mẹo chăm sóc da uy tín từ các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang nhé! Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *