Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với Collagen có được không?

Xu hướng người mắc u tuyến giáp đang dần tăng lên. Việc chữa trị và phục hồi sau điều trị cũng được nhiều người quan tâm. Vấn đề uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không có rất nhiều người thắc mắc. Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1. Đối tượng không nên uống collagen

Collagen là một trong những protein quan trọng trong cơ thể con người và giúp làn da của phụ nữ được tươi trẻ, hồng hào. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn trọng và không sử dụng collagen cho những đối tượng sau:

  • Người dưới 20 tuổi. Đang ở trong giai đoạn các hormon và collagen phát triển mạnh mẽ. Giai đoạn này nếu bổ sung thêm collagen sẽ làm cho hoạt động của cơ thể bị rối loạn, gây ra nhiều tác động không mong muốn.
  • Người bị viêm loét dạ dày nặn không nên sử dụng collagen có mùi tanh hoặc những sản phẩm có hàm lượng vitamin C cao.
  • Đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc thuốc đặc trị. Trước khi kết hợp sử dụng collagen bạn cần có chỉ định từ bác sĩ
  • Người đang mang thai được các chuyên gia cho rằng không nên bổ sung collagen cho cơ thể.

2. Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không?

Câu hỏi được gửi về cho các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang có nội dung như sau: “Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không?”

Câu trả lời từ chuyên gia là bạn vẫn có thể sử dụng collagen cùng với thuốc điều trị hormon. Việc bổ sung collagen cũng sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục sau khi cắt u tuyến giáp. 

3. Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị hormon sau cắt tuyến giáp

Có 5 lưu ý bạn cần biết khi sử dụng thuốc điều trị hormon sau cắt tuyến giáp:

  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và đúng liều lượng. Không tự ý tăng liều lượng của thuốc tránh gặp những tác dụng phụ như: tim đập nhanh, loạn nhịp, mất ngủ, tay chân bị run,…
  • Lưu ý thời điểm uống thuốc: Sử dụng thuốc ít nhất 60 phút trước khi ăn để thuốc có được những tác dụng hiệu quả nhất. 
  • Liên tục theo dõi tình trạng của cơ thể xem có tác dụng phụ gì hay không. Một số biểu hiện có thể thấy như: sụt cân, run tay run chân, đau đầu, mất ngủ, không chịu được nóng bức,…
  • Đề phòng tương tác của thuốc: tránh sử dụng đồng thời với các thuốc kháng acid. Nếu bắt buộc sử dụng cần cách nhau 4 tiếng đồng hồ.
  • Chú ý đến ăn uống: ăn nhiều thực phẩm có lợi cho cơ thể, uống đủ nước, ăn nhiều rau má, mã đề,…

4. Lưu ý khi sử dụng collagen và thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp

Những lưu ý khi sử dụng collagen và thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp bạn cần biết. Mặc dù có thể đồng thời uống hai loại thuốc trên trong một thời gian. Tuy nhiên bạn cần uống cách chúng ra khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Với thuốc hormon điều trị tuyến giáp bạn có thể sử dụng trước ăn ít nhất 60 phút tùy theo liều lượng bác sĩ chỉ định. Còn collagen bạn có thể sử dụng khi da dày đòi, vào lúc 22h đêm hoặc sáng sớm trước khi ăn.

Lúc này cả thuốc hormon điều trị sau cắt u tuyến giáp và collagen đều sẽ phát huy hết tác dụng của chính chúng và không tương tác thuốc qua lại với nhau. Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng collagen và điều chỉnh liều lượng collagen cho phù hợp.

Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không? Câu hỏi đã được các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang trả lời vô cùng chi tiết. Hy vọng bạn sẽ có được thông tin hữu ích. Bất kỳ những thông tin liên quan đến làm đẹp bạn có thể gửi ngay cho chúng tôi để có câu trả lời chính xác và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *