Thủy đậu mọc trong miệng

Thủy đậu mọc trong miệng là một trong những dấu hiệu cho thấy bệnh thủy đậu đang trở nặng. Vì thế bạn cần nhanh chóng có phương pháp điều trị bệnh an toàn bởi bác sĩ có chuyên môn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin về vấn đề trên.

1. Thông tin về bệnh thủy đậu

Thủy đậu là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ gây ra bởi virus Varicella Zoster và thường gặp vào mùa hè. Bệnh lây lan nhanh qua đường hô hấp, tiếp xúc và dễ bùng phát thành dịch. Vì thế bạn cần phải cực kỳ cẩn thận trong quá trình chăm sóc bệnh nhân thủy đậu. Những dấu hiệu thường thấy khi bị bệnh thủy đậu như: Mệt mỏi, chán ăn, khó chịu, quấy khóc. Sau khi mắc chứng thủy đậu 1-2 ngày trẻ bị sốt và đến ngày thứ 3 sẽ phát ban, xuất hiện vết phỏng nước trên da, gây ngứa. Bản chất của bệnh là lành tính nhưng nếu chăm sóc không đúng cách có thể gặp nhiều biến chứng như: nhiễm trùng, nhiễm trùng máu, viêm não, viêm phổi, zona, viêm họng thanh quản. 

2. Thủy đậu mọc trong miệng là như thế nào?

Rất tiếc khi phải thông tin đến bạn rằng thủy đậu mọc trong miệng là biến chứng nặng của bệnh. Bệnh sẽ phân ra làm 2 mức độ: Nhẹ và nặng. Bệnh nhẹ sẽ phát ban, mọc mụn nước trong mắt, vùng kín, trong miệng và họng. Bệnh nặng sẽ phát ban, mọc mụn nước sẽ mọc trong miệng khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, thời gian chữa bệnh cũng sẽ lâu hơn.

Với trường hợp thủy đậu mọc trong miệng bạn cần di chuyển đến các cơ sở y tế uy tín và nhận điều trị từ bác sĩ có chuyên môn.

3. Trị thủy đậu mọc trong miệng

Việc điều trị thủy đậu mọc trong miệng sẽ không khác gì với điều trị thủy đậu ở các vị trí khác. Ngoài việc tuân theo chỉ định của bác sĩ bạn cần lưu ý:

  • Không sờ gãi chà sát các nốt mụn tránh thủy đậu bị vỡ
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Thực hiện nhẹ nhàng nhất có thể vì các nốt mụn mọc trong miệng có thể bị vỡ
  • Sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi lành mạnh. Tăng cường bổ sung các loại vitamin và khoáng chất để tăng đề kháng chống lại virus gây bệnh.

Bài viết phía trên vừa cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề thủy đậu mọc trong miệng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc bạn mau khỏe!

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *