Chữa hắc lào bằng kem đánh răng có được không?

Chữa hắc lào bằng kem đánh răng được nhiều người truyền miệng cho rằng là phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, đây là cách trị bệnh không an toàn. Bài viết sẽ chỉ ra rõ lý do. Theo dõi câu trả lời cùng với chuyên gia nhé!

1. Hắc lào là bệnh gì?

Nhiều người nghe đến bệnh hắc lào sẽ cảm thấy lạ, tuy nhiên lại gặp rất thường xuyên ở nhiều bạn. Bệnh được xem là bệnh da liễu gây ra bởi các loại nấm trichophyton, microsporum hay epidermophyton, xuất hiện ở các vùng kín, nếp gấp kẽ lớn trên cơ thể. Những dấu hiệu của bệnh như ngứa da, khó chịu, nóng rát, bong tróc ở trên bề mặt da, màu sắc tại nơi bị hắc lào sẽ có màu đỏ hoặc màu nâu. Hình dáng dưới dạng các đám nhỏ tròn như hình đồng xu, hình bầu dục và có thể lây lan ra các vùng lân cận.

2. Chữa hắc lào bằng kem đánh răng được không?

Kem đánh răng đều có ở mọi gia đình, tuy nhiên việc sử dụng kem đánh răng không đúng mục đích có thể dẫn đến những hậu quả không an toàn. Điển hình như việc chữa hắc lào bằng kem đánh răng. Tại sao lại không được dùng kem đánh răng để chữa bệnh hắc lào? 

Những thành phần có trong kem đánh răng như xylitol, chiết xuất từ thiên nhiên, axit citric, kẽm, baking soda,… Ngoài ra có thể trong kem đánh răng bạn sử dụng có thêm chất độc hại như tẩy rửa gây loét miệng, chất làm trắng, triclosan, microbead. Dù là chất độc hại hay không thì chúng đều không sử dụng để chữa bệnh hắc lào. Hơn nữa, có thể gây kích ứng khiến vết hắc lào càng đỏ hơn và bệnh tình nặng hơn. 

3. Chữa bệnh hắc lào an toàn

Trước khi bài viết cung cấp cách chữa bệnh hắc lào an toàn các chuyên gia khuyên bạn nên xem xét tình trạng, mức độ của bệnh. Nếu bệnh nhẹ bạn có thể điều trị tại nhà, bệnh nặng hơn bạn nên tìm đến các bác sĩ da liễu. Một số cách điều trị nấm da như sau:

  • Dùng thuốc bôi ASA, BSI, một điều hạn chế là sẽ gây kích ứng, đau rát khi bôi.
  • Sử dụng các loại thuốc chống nấm dạng kem bôi tại chỗ chứa các thành phần như Ketoconazole, Clotrimazole, Miconazole,… Dùng bôi 2 lần/ngày trong 3-4 tuần.
  • Dùng thuốc uống trị nấm chứa các thành phần như Itraconazole, terbinafine, sử dụng kháng sinh. Nên nhận được tư vấn của bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn

Bài viết vừa cung cấp những cách chữa hắc lào bằng kem đánh răng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm mẹo chăm sóc cơ thể tốt hơn. 

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *