Lá xương sông chữa ho tiêu đờm

Lá xương sông chữa ho tiêu đờm là công dụng được nhiều người áp dụng ngoài việc sử dụng lá xương sông làm gia vị cho món ăn hằng ngày. Bài viết dưới đây sẽ được các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang cung cấp thông tin chi tiết.

1. Thông tin về lá xương sông

Lá xương sông là 1 cây thân thảo sống dai cao khoảng 1m hoặc hơn. Chúng thường sống theo cụm, lá tươi hoặc phơi khô đều có thể sử dụng được. Bộ phận thường được dùng làm thuốc của cây xương rồng là lá, toàn cây trên mặt đất. Sở dĩ lá xương sông thường được dùng để chữa bệnh cảm cúm, ho là vì thành phần của chúng bao gồm methylthymol, p-cymene, limonen. 

Nói theo phương pháp y học cổ truyền, lá xương sông có vị đắng cay, tính ấm tốt cho kinh vị, phế, đại trường. Công dụng của cây xương sông là trừ tanh hôi, khu phong trừ thấp, chỉ thống, kích thích tiêu hóa. Bài viết sẽ cập nhật kỹ hơn về công dụng chữa ho tiêu đờm.

2. Lá xương sông chữa ho tiêu đờm

Lá xương sông có thể sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp và cổ họng như viêm họng, ho có đờm, ho cảm cúm,… Chi tiết sử dụng lá xương sông chữa ho tiêu đờm như sau:

Dùng 2-3 lá xương sông rửa sạch và thái nhỏ. Cho ra bát sứ với 5 thìa mật ong hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Cuối cùng lọc lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Người lớn có thể sử dụng khoảng 5 lá và khi uống được phép uống cả lá. Bạn cũng có thể dùng cách này khi bị cảm cúm hoặc viêm họng.

Ngoài phương pháp chữa bệnh nói trên bạn có thể sử dụng lá xương sông vào chế độ ăn bình thường nhằm tăng cường đề kháng và sức khỏe cho cơ thể.

3. Lá xương sông chữa các bệnh khác

Như đã đề cập bạn có thể sử dụng lá xương sông để chữa các bệnh khác. Mỗi loại bệnh sẽ có những cách sử dụng lá xương sông khác nhau:

  • Chữa bệnh thấp khớp: Giã nát lá xương sông chườm lên vùng da bị đau hoặc viêm tấy. Bạn có thể bó lá qua đêm tại vị trí này. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương khác nhau mà bạn có thể cảm nhận được công dụng của cách thức này. Với những mức độ bị đau khớp nặng bạn nên thăm khám bác sĩ để có cách chữa bệnh đúng.
  • Chữa đau nhức răng: Sử dụng 20g rễ xương sông rửa sạch phơi khô, 10g hoàng lien. Ngâm hai nguyên liệu trên với rượu trong 10 ngày là có thể dùng được. Chấm bông bôi thuốc vào răng lợi.

Hy vọng những thông tin về lá xương sông chữa ho tiêu đờm tại bài viết giúp bạn có thêm những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. Đừng quên các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang vẫn đang đợi những câu hỏi của bạn nhé!

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *