Bị thủy đậu rồi có bị lại không

Bị thủy đậu rồi có bị lại không là lo lắng của nhiều bạn mong muốn các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang trả lời. Giải đáp cho câu hỏi này như thế nào. Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

1. Bị thủy đậu rồi có bị lại không?

Thủy đậu là bệnh chỉ xảy ra 1 lần trong đời, tuy nhiên không phải sẽ không xảy ra trường hợp bệnh sẽ tái lại. Phân tích của chuyên gia cho câu hỏi: Bị thủy đậu rồi có bị lại không như sau

Khi đã điều trị xong bệnh thủy đậu cơ thể sẽ tự tạo miễn dịch phòng chống bệnh. Tuy nhiên nếu như virus gây bệnh đi sâu vào các rễ thần kinh và tồn tại ở đó. Đến khi hệ miễn dịch bị suy yếu thì bệnh thủy đậu sẽ tấn công lại 1 lần nữa. Lúc này bệnh thủy đậu sẽ biểu hiện và gây nên bệnh zona. Hoặc cũng có thể khi bệnh thủy đậu xảy ra ở trẻ dưới 6 tháng tuổi hoặc người lần đầu bị bệnh nhưng bệnh ở mức nhẹ thì kháng thể sinh ra khá yếu không đủ sức mạnh tiêu diệt sự tấn công của virus thủy đậu trong những lần tiếp theo. Khả năng tái lại rất có thể xảy ra.

2. Những biến chứng của bệnh thủy đậu

Thủy đậu là căn bệnh lành tính, tuy nhiên khi không có phương pháp điều trị đúng cách và phù hợp sẽ gây ra những biến chứng cho cơ thể:

  • Bệnh zona thần kinh do virus thủy đầu đi sâu vào rễ thần kinh
  • Thủy đậu khi mang thai: gây ra nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Thai nhi có thể nhiễm thủy đậu từ mẹ gây khuyết tật và tử vong.
  • Nhiễm trùng máu do quá trình chăm sóc các nốt mụn không được sạch và vệ sinh.
  • Viêm não, viêm màng nào khi nổi bóng nước liên tục 1 tuần không thuyên giảm và không được điều trị kịp.
  • Các bệnh khác như: Viêm thanh quản, viêm võng mạc, viêm thận, viêm gan, viêm tai ngoài, hội chứng Reye.

3. Cách hạn chế bệnh thủy đậu tái phát?

Một số cách hạn chế bệnh thủy đậu tái phát các chuyên gia gửi đến bạn như sau:

  • Hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh cho dù bạn đã có kháng thể trong người. Bởi vì bạn không chắc kháng thể bạn có mạnh và yếu như thế nào.
  • Tiêm vacxin ngừa bệnh thủy đậu
  • Đề kháng cao, sức khỏe tốt thì bệnh thủy đậu chỉ là “muỗi”. Hãy nhớ ăn uống sinh hoạt lành mạnh và cân bằng nhé!
  • Vệ sinh cá nhân hàng ngày và giữ vệ sinh môi trường sống

Bài viết vừa giải đáp cho câu hỏi bị thủy đậu rồi có bị lại không. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin cần thiết cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *