Mụn gạo có nặn được không?

Có nhiều loại mụn trên da mặt như mụn viêm, mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen,… Nhiều bạn cũng thắc mắc mụn gạo có nặn được không? Có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chi tiết.

1. Mụn gạo là mụn gì?

Mụn gạo (hay còn gọi là mụn đầu trắng) là những nốt hoặc đốm nhỏ li ti, ngói mụn có màu trắng như gạo nhô lên. Đây là loại mụn khá phổ biến và thường gặp ở tuổi dậy thì và người trưởng thành trước 30 tuổi. Chúng sẽ thường mọc ở mí mắt, trán, cằm, nách, ngực, lưng và hai bên vai.

2. Mụn gạo có nặn được không?

Một đặc điểm nữa của mụn gạo bạn cần biết là mụn gạo không có nhân. Chính vì thế nên câu trả lời cho câu hỏi mụn gạo có nặn được không là không. Khi bạn cố gắng nặn mụn gạo sẽ dễ để lại thâm sẹo và lây lan mụn sang những vùng da khác. Nghiêm trọng hơn nếu bạn nặn mụn không có chuyên môn, nặn mụn lúc da chưa được làm sạch thì mụn dễ bị viêm và sưng lên. 

Mụn gạo có thể tự khô lại và rớt ngòi. Chính vì thế bạn hãy cứ làm sạch da, chăm sóc da thật nhẹ nhàng vào thời gian bị mụn gạo. Mụn sẽ tự khỏi sau 1 thời gian xuất hiện trên da. Vì trị mụn cũng là quá trình cần sự kiên nhẫn, đừng lo lắng quá nhé!

3. Chăm sóc da khi bị mụn gạo

Chăm sóc da khi đang bị mụn gạo hoặc bất kỳ loại mụn nào khác bạn cần chú ý:

  • Làm sạch da bằng cách sử dụng nước tẩy trang và sữa rửa mặt hằng ngày. Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy rửa mặt. Vấn đề làm sạch da mặt luôn phải được ưu tiên, khi da mặt sạch, lỗ chân lông thông thoáng thì dưỡng da mới có tác dụng.
  • Về vấn đề tẩy da chết bằng axit: bạn có thể sử dụng hoạt chất AHA và BHA. Thực hiện tẩy da chết hai lần một tuần, đặc biệt chú ý đến các khu vực mà mụn gạo có thể xuất hiện. Với phương pháp này bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ da liễu hoặc lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Lựa chọn lối sống: Hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu cholesterol (thịt, trứng, v.v.), kết hợp bổ sung vitamin D.
  • Bảo vệ da bằng kem chống nắng mỗi ngày hạn chế thâm mụn, sạm nám và lão hóa da. Sai lầm khi chăm sóc da là không dùng kem chống nắng. Vì thế bạn cần lưu ý điểm này nhé!

Mụn gạo có nặn được không là câu hỏi được các chuyên gia giải đáp trong bài viết. Hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời cần thiết.

Nguồn: https://sacngockhang.com/