Hoa đu đủ đực chữa viêm phế quản có thật không?

Hoa đu đủ đực được sử dụng nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền. Có thể dùng hoa đu đủ đực chữa viêm phế quản được không? Câu hỏi trên được nhiều bạn gửi thắc mắc về cho Sắc Ngọc Khang và mong nhận được giải đáp từ chuyên gia. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin liên quan.

1. Thông tin về hoa đu đủ đực

Đu đủ là trái cây được sử dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay, đây là loại cây lưỡng tính, chúng sẽ có cây đu đủ đực và đu đủ cái. Đu đủ đực sẽ cho ra hoa đu đủ đực, không thể kết trái. Cây đu đủ cái sẽ kết trái. Những đặc điểm của đu đủ đực như sau:

– Hoa đu đủ đực mọc ở kẽ lá, có nhánh dài, mọc theo chùm. Đu đủ cái thì mọc riêng lẻ và xuất phát từ thân cây.

– Hoa đu đủ đực thường bé hơn và kích thước cây đu đủ cũng nhỏ hơn so với cây cái.

2. Hoa đu đủ đực chữa viêm phế quản có được không?

Hoa đu đủ đực vẫn luôn được xếp vào danh sách những vị thuốc quý của đông y. Từ tính chất và hoạt chất có trong hoa đu đủ đực có thể trả lời câu hỏi hoa đu đủ đực chữa viêm phế quản được không là: Có. Bài thuốc đông y hoa đu đủ đực cho bệnh viêm phế quản được truyền qua nhiều thế hệ:

  • Hoa đu đủ đực rửa sạch, để thật ráo nước phơi qua một nắng để hoa héo đi.
  • Cho hoa đu đủ vào bát với khoảng 2-3 thìa mật ong 
  • Tiến hành hấp cách thủy hỗn hợp này trong khoảng 10-15 phút.
  • Nghiền nát hoa đu đủ đực 
  • Lọc lấy tinh nước để sử dụng.

Nước từ đu đủ đực hấp cách thủy với mật ong có thể cho trẻ sử dụng 1-2 muỗng/ lần. Dùng trong khoảng 2-3 ngày sẽ thấy các triệu chứng của viêm phế quản được thuyên giảm dần. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đưa trẻ đến khám ở những cơ sở y tế uy tín. Tại đây các bác sĩ sẽ có những chẩn đoán đúng đắn về căn bệnh của bé và có phương hướng điều trị an toàn.

Bài viết vừa đề cập thông tin cho vấn đề hoa đu đủ đực chữa viêm phế quản. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *