Cách trị viêm xoang bằng rượu và muối

Cách trị viêm xoang bằng rượu và muối được nhiều người truyền tai nhau rằng sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp chữa trị trên vẫn chưa thông qua nghiên cứu nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật thêm những thông tin chính xác nhất.

1. Công dụng của rượu và muối

Trước khi đề cập đến cách trị viêm xoang bằng rượu và muối chúng ta sẽ nói qua về tác dụng của chúng.

  • Muối là loại nguyên liệu khá quen thuộc có khả năng làm sạch, sát khuẩn tốt. Muối được sử dụng nhiều để chữa chứng đau họng, khản tiếng, ho… Dùng nước muối sinh lý đúng cách còn có thể loại bỏ vi khuẩn, làm sạch vùng hốc mũi.
  • Rượu được coi như một vị thuốc với tính ôn, vị cay và nóng. Được dùng làm chất xúc tác quan trọng đối với các loại dược liệu. Rượu ngâm có thể cải thiện bệnh xương khớp, tiêu hóa,… 

2. Cách trị viêm xoang bằng rượu và muối – Có nên không?

Nói đến một số cách trị viêm xoang bằng rượu và muối thường được sử dụng, cụ thể như sau:

  • Xông rượu ngâm muối: Lấy rượu hòa vào 1 chậu nước nóng, trùm khăn bông sạch lên đầu, đưa mặt tới sát chậu nước rồi tiến hành xông. Xông trong vòng từ 2-3 phút.
  • Hít rượu ngâm muối: Đưa mũi vào dung dịch rượu ngâm muối hít trực tiếp vài lần. Cách này có thể gây say, buồn nôn nếu bệnh nhân không quen với mùi cồn, mùi rượu.
  • Lấy tăm bông sạch thấm một ít rượu ngâm muối vào mũi. Lưu ý chỉ nên đưa một lượng nhỏ tránh gây nóng rát vùng mũi.
  • Sử dụng 1 miếng bông hoặc gạc sạch thấm rượu ngâm muối rồi đắp lên cả ngoài mũi và gần lỗ mũi. Đắp trong vòng 2-3 phút.

Những cách làm trên vẫn chưa nhận được bất kỳ công nhận từ nào những người có chuyên môn. Đây là những cách mọi người thường truyền miệng với nhau. Kết quả thì chưa có trường hợp nào khỏi hẳn viêm xoang nhưng lại để lại tác hại như viêm mũi, bệnh xoang nặng hơn,… Chính vì thế, bạn phải luôn nhớ kỹ, có bệnh hãy tìm đến thầy thuốc. Dù là bác sĩ đông y, tây y thì cũng sẽ có phương pháp chữa bệnh có chuyên môn và an toàn dành cho bạn. 

Hy vọng những điều chia sẻ trong bài viết giúp bạn có thêm được những mẹo làm đẹp, cách làm đẹp hay ho. Chúc bạn luôn khỏe và xinh đẹp.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *