Thông tin về tình trạng bụng căng cứng khó thở

Bụng căng cứng khó thở khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, muốn nôn ói, ợ hơi và cảm thấy no sớm ngay khi vừa mới ăn. Triệu chứng trên gây khó khăn trong quá trình ăn uống và cho thấy sức khỏe của bạn đang không ổn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin liên quan. 

1. Nguyên nhân bụng căng cứng khó thở

Trước những vấn đề của cơ thể bạn hãy tự hỏi mình câu hỏi tại sao lại như thế. Tại sao bụng căng cứng khó thở? Nguyên nhân nào khiến bụng của bạn gặp triệu chứng trên. Những nguyên nhân bụng căng cứng khó thở có thể kể đến như sau:

  • Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn không đúng bữa, bỏ bữa sáng, ăn nhiều dầu mỡ, ăn nhiều đồ ngọt và thực phẩm kém an toàn vệ sinh.
  • Thói quen sinh hoạt: Lười vận động, tiêu hóa bị trì trệ, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa thức ăn.
  • Rối loạn tiêu hóa: Sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn và tạo điều kiện cho hại khuẩn xâm nhập, đặc biệt là vi khuẩn HP (một trong những mối lo âu của nhiều người).
  • Ảnh hưởng tâm lý căng thẳng, áp lực, mất ngủ
  • Tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

2. Điều trị bụng căng cứng khó thở

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân khiến bụng bạn bị căng cứng khó thở thì hãy dựa vào những nguyên nhân đó để có phương pháp điều trị hợp lý. Một số những cách khiến điều trị triệu chứng bụng căng cứng khó thở có thể liệt kê cụ thể như sau:

  • Điều trị bằng một số thực phẩm như: viên nhai giảm đầy hơi chướng bụng được bán ở các tiệm thuốc tây, thay đổi chế độ ăn khoa học, uống thêm trà gừng, bạc hà, bồ công anh hoặc trà hoa cúc. Dùng gừng có thể giảm tình trạng co thắt cơ dạ dày 1 cách đáng kể.
  • Vận động: Xoa bóp vùng bụng khoảng 10 phút theo chiều kim đồng hồ. Có thể sử dụng dầu gió khi thoa. Thường xuyên vận động nhẹ nhàng sau bữa ăn để giúp cơ thể thoải mái hơn
  • Thay đổi những thói quen như không nói chuyện khi ăn, giữ tinh thần thoải mái, làm việc nghỉ ngơi ăn uống có kế hoạch.

Bụng căng cứng khó thở nhưng không biết làm gì thì hãy thử thực hiện theo những cách kể trên nhé! Chúc bạn mạnh khỏe và tìm được đúng cách trị bệnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *