Gừng ngâm rượu có tác dụng gì?

Gừng từ xưa đến nay vô cùng quen thuộc với người Việt. Bởi tác dụng của mình mà chúng dần dần trở nên vô cùng phổ biến. Nhiều người cũng thắc mắc không biết gừng ngâm rượu có tác dụng gì mà được nhiều người sử dụng đến như vậy.

1. Giá trị dinh dưỡng của gừng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có chứa các thành phần như: zingiberene, phellandrene, xeton, citral, dầu thơm, capsaicin… Những hoạt chất này sẽ giúp giải cảm, điều trị các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa hoặc đau nhức xương khớp. Đặc biệt với những người bị đau nhức xương khớp sẽ thường xuyên sử dụng gừng ngâm rượu để thoa vùng đau nhức. Mục đích giúp giảm đau. Cụ thể tác dụng của gừng ngâm rượu sẽ được nhắc đến ngay sau đây.

2. Gừng ngâm rượu có tác dụng gì?

Trước tiên, cùng nhắc đến cách ngâm gừng với rượu. Thường sẽ theo tỉ lệ 1:2. 1 kg gừng và 2 lít rượu. Lắc đều bình và ngâm trong 10 ngày. Gừng ngâm rượu càng để lâu thì lại càng tốt. Vậy gừng ngâm rượu có tác dụng gì?

2.1. Trị cảm cúm, sốt, ho

Gừng trị cảm cúm, sốt và ho rất hiệu quả. Nếu bạn đang bị cảm cúm hoặc cảm thấy cổ họng đau rát. Hãy sử dụng rượu gừng hâm nóng sau đó thoa lên mũi, thái dương, cổ, sau dái tai,… Những ngày thời tiết thay đổi bạn cũng có thể sử dụng cách này để phòng ngừa bệnh cảm cúm.

Đối với thương hàng có thể sử dụng gừng ngâm rượu đã nấu nóng lên rồi búi tóc, tẩm tóc với rượu gừng, rồi xoa khắp người. Sẽ cải thiện được tình trạng đau mỏi. mệt lừ trong khi bị bệnh.

2.2. Trị các bệnh về tiêu hóa

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó tiêu, buồn nôn hoặc ói mửa. Sử dụng gừng ngâm rượu ngậm trong miệng và nuốt từ từ. Thực hiện 2-3 lần/ngày thì cơn buồn nôn sẽ thuyên giảm. Bình thường chỉ cần sử dụng trong 1 ngày, qua ngày thứ 2 bạn đã cảm thấy ăn thức ăn ngon miệng hơn.

2.3. Làm đẹp

Ngoài rượu với gừng, muốn làm đẹp da bạn hãy pha thêm nghệ. Tỷ lệ 1 gừng, 1 nghệ và 3 rượu. Bỏ vào hủ ngâm dưới tán cây râm mát càng tốt. Dùng rượu nghệ, gừng thoa toàn thân (không được sử dụng cho mặt và vùng da nhạy cảm). Giúp phụ nữ sau sinh làn da trắng mịn, hồng hào thấy rõ.

2.4. Giảm mỡ bụng

Ngâm rượu gừng như hướng dẫn. Bên cạnh chế độ luyện tập và ăn uống cho người giảm cân, bạn lấy rượu gừng massage nhẹ nhàng phần mỡ bụng khoảng 15 phút để đốt cháy mỡ thừa. Kiên trì sử dụng liên tục từ 1 tháng trở đi bạn sẽ cảm nhận được kết quả. Vòng eo thon gọn và không còn tình trạng bị rạn da.

2.5. Giảm đau nhức xương khớp

Một trong những công dụng không thể không kể đến của gừng ngâm rượu chính là giảm đau nhức xương khớp. Đối với những người bị đau lưng có thể sử dụng gừng để quấn quanh thắt lưng tại vị trí đau khoảng 1 tiếng mỗi ngày. Cơn đau nhức sẽ thuyên giảm khá nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải đi gặp bác sĩ để có phương hướng điều trị chính xác nhất.

Đối với những người đau cơ, mỏi vai gáy. Sử dụng gừng ngâm rượu thoa khắp vùng đau nhức. Tình trạng đau mỏi sẽ được cải thiện nhanh chóng sau đó.

nguồn:https://sacngockhang.com/