Giải đáp thắc mắc con sao biển có biết bơi không

Thế giới động vật luôn có những bí ẩn khiến con người luôn tò mò. Con sao biển có biết bơi không? Chúng di chuyển dưới nước bằng cách nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi trên và cung cấp những thông tin liên quan.

1. Con sao biển có biết bơi không?

Sao biển có tên khoa học Starfish. Mặc dù vậy chúng không phải là cá, sao biển là động vật da gai thuộc họ Asteroidea. Hiện có đến 1500 loài sao biển có mặt trên trái đất sống ở đại dương. Sao biển được quan tâm cũng bởi vẻ ngoài nhìn như 5 cánh sao, màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, xanh lam, xám hoặc nâu. 

Trả lời thắc mắc con sao biển có biết bơi không:

Sao biển là động vật không biết bơi, chúng không có xương sống và sẽ di chuyển dưới biển bằng cách lướt dưới đáy biển hoặc các rạn san hô. Các ống trong cánh tay của chúng sẽ bắn nước tạo lực đẩy giúp cơ thể di chuyển. Ngoài ra dòng nước và sóng biển cũng được sao biển tận dụng để di chuyển đến nơi chúng muốn đến. Thật thú vị đúng không nào? Không chỉ dừng lại ở đây, bài viết cung cấp thêm thông tin về đặc điểm của sao biển.

2. Những đặc điểm thú vị về sao biển có thể bạn chưa biết

Đặc điểm thú vị gì về sao biển mà bạn chưa biết? Tìm hiểu thêm nhé!

  • Sao biển không có máu và não: Máu của sao biển là nước biển lọc, chúng hút nước biển qua miệng đẩy qua tim để lọc và chuyển đến các bộ phận trên cơ thể. Chúng có hệ thống thần kinh rất nhạy bén với ánh sáng, nhiệt độ, định hướng và trạng thái của dòng nước nên rất dễ dàng di chuyển hay săn mồi.
  • Mắt của sao biển nằm trên những xúc tu chỉ cảm nhận được ánh sáng, các hoạt động chính của chúng phụ thuộc chủ yếu vào hệ thần kinh nhạy bén.
  • Cánh của sao biển có thể mọc lại giống như đuôi của thằn lằn nếu bị mất: Chúng có khả năng tái tạo 1 bộ phận lớn của cơ thể. Tay của sao biển bị mất có thể tái tạo lại trong thời gian 1 năm.
  • Sao biển có thể sinh sản bằng 2 phương pháp là hữu tính và vô tính. Sinh sản hữu tính thì cá thể đực và cái sẽ giải phóng tinh trùng vào trong nước, Trứng kết hợp với tinh trùng nở ra ấu trùng phát triển thành sao biển. Còn sinh sản vô tính bằng cách tái sinh bộ phận của mình. Cánh tay hoặc bộ phận nào đó cơ thể sẽ phát triển thành 1 cá thể sao biển trưởng thành. 

Hiện nay vấn đề bảo vệ động vật hoang dã, bao gồm sao biển đang được tiến hành. Tuy nhiên tình trạng tiêu cực trái pháp luật, gây hại đến động vật như sao biển vẫn diễn ra như mỗi ngày. Chúng ta cần nâng cao ý thức, báo cáo với cơ quan bảo tồn động vật hoặc cơ quan chức năng liên quan khi thấy được những hành động gây hại đến động vật hoang dã.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến câu hỏi con sao biển có biết bơi không. Hy vọng giúp bạn có được những kiến thức thú vị về thế giới động vật.

Nguồn: https://sacngockhang.com/