Cách tắm trắng bằng lá tía tô

Cách tắm trắng bằng lá tía tô? Câu hỏi mà Sắc Ngọc Khang nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Tắm trắng liệu có đơn giản như vậy không? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin liên quan đến bảng thành phần có trong nước tắm tía tô và phân tích công dụng. 

1. Bảng thành phần của tía tô tốt cho da

Lá tía tô chứa các hoạt chất như Vitamin A, C, B, Sắt, Photpho, Magie,… Ngoài ra, lá tía tô còn chứa 0,2% tinh dầu nguyên chất và các hydrocarbon, aldehyde, xeton, furan. Nhóm hoạt chất trên giúp chống oxy hóa da, chống dị ứng, kháng viêm. Hơn nữa còn giúp bảo vệ da trước những tác động của tia UV, hỗ trợ trị thâm da, sạm màu, cháy nắng và trắng sáng da.

2. Cách tắm trắng bằng lá tía tô

2.1. Tắm trắng với nước tắm từ tía tô

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô, nồi đun sạch, nước sạch

Cách làm: Bỏ tía tô vào nồi đun trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp và đợi nước nguội. Sử dụng nước tía tô để tắm, tận dụng lá tía tô để kỳ cọ da, loại bỏ tế bào chết. Bạn cũng có thể đổ hỗn hợp trên vào bồn ngâm. Các hoạt chất tốt cho da có trong lá tía tô sẽ thấm nhanh vào da, sạch sâu lỗ chân lông và giúp bật tông da.

2.2. Nấu tía tô và ngải cứu tắm trắng

Nguyên liệu: 1 nắm lá ngải cứu và tía tô, 1 quả chanh tươi, nồi sạch, nước sạch.

Cách làm: Rửa sạch lá tía tô và ngải cứu cho vào nồi đun sôi trong khoảng 10 phút. Tắt bếp, để nguội. Vắt chanh tươi vào nước và tắm với nước tía tô.

3. Có nên tắm lá tía tô hằng ngày?

Chúng ta hoàn toàn công nhận công dụng của lá tía tô trong việc tắm trắng. Nhưng khi tắm hằng ngày bạn nên thay bằng các sản phẩm cho da công dụng trắng da. Đây cũng chính là lựa chọn tốt nhất dành cho làn da của bạn. Những lưu ý khi tắm trắng với lá tía tô:

  • Tắm hằng ngày với lá tía tô có thể khiến mùi cơ thể không còn thơm tho. Bạn có thể tắm 2 lần/tuần
  • Sau khi tắm sử dụng body lotion để dưỡng ẩm và dưỡng trắng cho da
  • Ngoài công dụng tắm trắng, tía tô có thể giúp bạn trị được mụn lưng, mụn mông,…
  • Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần kết hợp tắm lá tía tô và dưỡng da body mỗi ngày

Cách tắm trắng bằng lá tía tô được nêu trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn biết được một mẹo hay chăm sóc cơ thể. Sắc Ngọc Khang với các sản phẩm dành cho phụ nữ Việt vẫn luôn ở đây đồng hành cùng hành trình yêu da, chăm sóc cơ thể của bạn.

Xem thêm: những bệnh không nên uống collagen, viên uống collagen, nước uống collagen

nguồn:https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *