Bà bầu có nên ăn sò huyết?

Bà bầu có nên ăn sò huyết không? Và nếu được thì lợi ích của sò huyết với cơ thể là như thế nào? Chuyên gia của Sắc Ngọc Khang giúp bạn cung cấp những thông tin ngay dưới bài viết sau đây!

1. Bà bầu có nên ăn sò huyết không?

Sò huyết được biết đến là 1 loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Những hoạt chất có trong sò huyết có thể kể đến như sau: Sắt, Vitamin B1, A, PP, B2, C, Canxi. Vậy bà bầu có nên ăn sò huyết không. Câu trả lời được các chuyên gia thông tin như sau:

Sò huyết là món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên đối với mẹ bầu cần chia ra 2 trường hợp sau:

  • Bầu 3 tháng đầu: Lời khuyên cho mẹ bầu 3 tháng đầu là không nên ăn sò huyết. Mặc dù sò huyết giàu dinh dưỡng nhưng đây là động vật sống trong bùn nước có khả năng nhiễm nhiều loại vi khuẩn có hại khiến tiêu hoá của mẹ bị ảnh hưởng, dễ ốm nghén. Nguy cơ nhiễm trùng tiêu hóa sẽ rất cao. Hoặc 1 số những trường hợp, nếu mẹ bầu có cơ địa dễ bị dị ứng thì có thể gây ra 1 số tình trạng khó chịu như ngứa mũi, nổi mề đay, đỏ bừng mặt,…
  • Bầu sau 3 tháng: Bà bầu sau 3 tháng thai nhi đã phát triển tương đối, mẹ cũng đã thích nghi được với những thay đổi của cơ thể. Tình trạng ốm nghén cũng giảm bớt. Sò huyết mang lại những lợi ích sau: Giúp bổ máu, phát triển não bộ thai nhi, phát triển khung xương,…

2. Món ăn mẹ bầu nên tránh đặc biệt vào 3 tháng đầu

3 tháng đầu mang thai là thời kỳ vô cùng nhạy cảm và cần chăm sóc sức khỏe chu đáo hơn. Vì thế vấn đề ăn uống cũng rất cần được quan tâm. Mẹ không nên ăn những món ăn sau:

  • Hải sản có nguy cơ chứa thủy ngân cao sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và sự phát triển của thai nhi. Tránh ăn cá kiếm, cá kình, cá ngừ, cá mập, cá thu,…
  • Một số loại củ quả mọc mầm chứa nhiều vi khuẩn gây ngộ độc như Listeria, Salmonella, Solanine, E. Coli,…. 
  • Không dùng chất kích thích, đồ uống có cồn: Gây hại cho thai nhi và cơ thể của mẹ. Tăng nguy cơ sẩy thai và dị tật bẩm sinh.
  • Đồ uống có ga, chứa caffeine: Lượng đường hóa học và caffeine có trong các loại đồ uống tăng nguy cơ tiểu đường cho mẹ trong thời gian mang thai. Đây là 1 trong những căn bệnh mẹ tuyệt đối nên tránh mắc phải khi mang thai vì ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé (đặc biệt là của người mẹ).
  • Thịt chế biến sẵn: Tránh ăn đồ hộp, đồ được chế biến sẵn,… Rất có thể chúng chứa những vi khuẩn như Listeria khiến mẹ bầu bị sảy thai, rất nguy hiểm.

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề bà bầu có nên ăn sò huyết không. Hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều mẹo chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/