Bà bầu có được uống Panadol

Trong quá trình mang thai bà bầu cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là những loại thuốc bổ sung trực tiếp cho cơ thể. Thắc mắc của nhiều bạn: Bà bầu có được uống Panadol không sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây! Cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia nhé!

1. Thông tin thuốc Panadol

Thuốc Panadol chứa paracetamol giúp hạ sốt, giảm các cơn đau đầu, nửa đầu, đau lưng, đau răng, đau khớp, đau bụng kinh, giảm triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm và đau họng. Nhiều người khi sử dụng thuốc sẽ gặp 1 số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, táo bón, mất ngủ, bồn chồn, lo lắng và rối loạn tiêu hóa.

Có thể sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên: uống 1 hoặc 2 viên mỗi 4-6 giờ. Không dùng quá 8 viên mỗi ngày và không khuyến nghị sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

2. Bà bầu có được uống panadol không?

Trả lời cho câu hỏi bà bầu có được uống panadol không. Các chuyên gia gửi đến bạn lời giải đáp như sau:

“Thuốc Panadol có thành phần Paracetamol, cafein. Chưa có nghiên cứu cụ thể cho thấy thành phần trong Panadol gây dị tật ở thai nhi. Khi kê bất kỳ đơn thuốc nào trong 3 tháng đầu của thai kỳ bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên  môn và dược sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé. Tóm lại, thuốc Panadol sẽ không gây hại cho cơ thể của mẹ bầu dù trong 3 tháng đầu của thai kỳ hay những tháng kế tiếp. Vì thế mẹ cũng cần an tâm, tuy nhiên bạn cần tuân theo khuyến cáo và chỉ định của bác sĩ.” 

3. Bà bầu Panadol uống sủi được không?

Panadol cũng có thể bổ sung vào cơ thể dưới dạng sủi. Dưới dạng sủi, khuyến cáo chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn cảm với Paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào có trong thuốc. Chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy ảnh hưởng của Paracetamol đối với thai kỳ và sự phát triển của phôi thai. Lưu ý nên dùng viên Panadol sủi sau bữa ăn, không tự ý thay đổi liều lượng thuốc vì có thể gây hại đến thai nhi.

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến câu hỏi bà bầu có uống Panadol được không. Chúc bạn có được cách chăm sóc thai nhi hiệu quả. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/