Bà bầu có được ăn đu đủ xanh?

Rất nhiều món ăn bà bầu không được sử dụng tránh gây hại cho thai nhi. Bài viết dưới đây trả lời cho câu hỏi bà bầu có được ăn đu đủ xanh không? Cập nhật thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây!

1. Bà bầu có được ăn đu đủ xanh?

Những hoạt chất có trong đu đủ như vitamin C, A, B12, kali, magie, sắt, kẽm, chất xơ, papain,… Đáng chú ý là hoạt chất papain có trong đu đủ, hoạt chất này hoạt động giống như prostaglandin và oxytocin gây ra những cơn co thắt ở tử cung. Cơn co thắt này sẽ gây ra sảy thai hoặc sinh non. Vì thế câu trả lời cho câu hỏi bà bầu có được ăn đu đủ xanh không được chuyên gia giải đáp như sau:

“Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thai nhi rất mỏng manh và phải được quan tâm chăm sóc tối đa. Như đã nói, hoạt chất Papain trong đu đủ xanh gây co thắt tử cung, làm suy yếu các màng quan trọng của thai nhi, khiến việc tồn tại của thai nhi trở nên khó khăn. Do đó, 3 tháng đầu mang thai bạn phải tuyệt đối tránh hoàn toàn đu đủ chưa chín.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, Đu đủ có thể gây chuyển dạ sớm bằng cách gây ra các cơn co thắt tử cung do papain như đã nói. Quá trình sinh non sẽ gây ra các biến chứng khiến đề kháng của bé bị ảnh hưởng. Vì thế bạn nên hạn chế dùng đu đủ xanh khi mang thai.”

2. Những món ăn bà bầu cần nên tránh

Ngoài đu đủ xanh thì cũng có những món ăn bà bầu cần phải tránh:

  • Thịt chưa qua nấu chín, thịt sống không an toàn cho những tháng đầu của thai kỳ
  • Cá sống sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm cho thai nhi. Lượng vi khuẩn trong cá sống rất lớn, bạn cần chú ý đến điều này.
  • Cá chứa lượng thủy ngân cao như cá mũi kiếm, cá mập, cá thu vua, cá walleye,…
  • Trứng sống cực kỳ có hại cho thai nhi
  • Các loại phomai mềm như phô mai xanh, phomai kiểu Mexico
  • Thịt nguội thịt xông khói chứa nhiều vi khuẩn, dễ lây nhiễm chéo gây hại cho mẹ và bé
  • Chất ngọt nhân tạo, thực phẩm mau hư, chất kích thích,…

Bài viết giải đáp cho câu hỏi bà bầu có được ăn đu đủ xanh không. Hy vọng câu trả lời trong bài viết giúp bạn cẩn thận hơn với thực phẩm này. Chúc mẹ bầu và bé khỏe mạnh!

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *