Ăn rượu nếp có béo không?

Cơm rượu nếp có chứa nếp cái hoa vàng, men rượu và 1 số loại lá có men như lá nhãn, chuối, ổi. Cơm rượu nếp có công dụng gì và ăn rượu nếp có béo không? Giải đáp sẽ được cập nhật tại bài viết dưới đây! Cùng tham khảo nhé!

1. Cơm rượu nếp là gì?

Cơm rượu nếp được biết đến là 1 loại cơm rượu và đồ uống có chứa cồn không qua chưng cất. Quá trình chế biến sẽ lấy gạo nếp đồ chín thành xôi rồi ủ với men rượu cho lên men thành rượu. Phần nếp sẽ được lấy để ăn, phần rượu dùng để uống. Thành phần có: gạo nếp, men rượu, một số loại lá như nhãn, chuối, lá ổi,…

Theo nghiên cứu trong cơm rượu có chứa khoảng 170 calo/100g. 

2. Ăn rượu nếp có béo không?

Trả lời câu hỏi được nhiều bạn độc giả quan tâm: Ăn rượu nếp có béo không? Các chuyên gia gửi bạn đến câu trả lời như sau:

Gạo nếp cho dù có trải qua quá trình lên men thì gạo nếp cũng là món rất nhiều tinh bột, không tốt cho người đang giảm cân hoặc đang điều trị bệnh béo phì.  Bạn có thể sử dụng nhưng phải rất chú ý về cách sử dụng để không bị tăng cân. Trong 100g cơm rượu nếp có chứa 170 calo (đã trừ đi quá trình lên men). Khi dùng cơm rượu nếp nhiều bạn còn kết hợp với các loại gia vị, thực phẩm dầu mỡ khác. Điều này sẽ khiến cho món ăn trở nên cực kỳ giàu calo.

Vậy làm sao để ăn cơm rượu nếp khi giảm cân? Rượu nếp cái nếu sử dụng hợp lý có thể giúp bạn giữ dáng một cách hoàn hảo. Bởi, rượu nếp có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol dư thừa, hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Bên cạnh kế hoạch ăn cơm rượu nếp bạn cần có kế hoạch tập luyện thật hợp lý.

3. Công dụng khi ăn rượu nếp

Những công dụng mà rượu nếp mang đến cho cơ thể có thể kể đến như sau:

  • Vì đã trải qua quá trình lên men nên rất có lợi cho tiêu hóa
  • Chữa các bệnh liên quan đến tuyến tính, trực tràng
  • Giảm lượng cholesterol trong cơ thể nên phòng ngừa bệnh tim mạch 
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bên cạnh những công dụng, khi ăn cơm rượu nếp bạn cần chú ý:

  • Không nên ăn quá nhiều gây hại cho gan, thận
  • Khi uống rượu không sử dụng thuốc kháng sinh
  • Không tắm ngay sau khi ăn cơm rượu nếp
  • Người có bệnh gan mật, huyết quản tim, dạ dày thì không nên sử dụng.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến câu hỏi ăn rượu nếp có béo không. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *