Uống tảo biển đúng cách

Tảo biển được nhiều người biết đến là thực phẩm chức năng rất tốt cho cơ thể được nhiều người tin dùng và sử dụng. Ngoài những chỉ định trên bao bì, uống tảo biển đúng cách theo lời khuyên của các chuyên gia như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Đối tượng sử dụng tảo biển

Tảo biển là thực phẩm lành tính phù hợp với mọi lứa tuổi: người trẻ tuổi, trung niên và cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng có thể sử dụng. Hoặc người đang trong quá trình điều trị bệnh lý tiểu đường, béo phì, ăn kiêng, huyết áp cao, táo bón, tim mạch cũng có thể sử dụng.

Bạn có thể sử dụng tảo biển tươi hoặc viên uống tảo biển để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì thế mà tảo biển rất thích hợp với người làm việc bận rộn, ăn ít rau xanh, chất xơ, trái cây,…

2. Uống tảo biển đúng cách

2.1. Sử dụng theo thể trạng cơ thể

Xem xét thể trạng cơ thể để sử dụng tảo biển. Bạn cần biết cơ thể có đang có bệnh lý hay không hoặc nghề nghiệp đang làm để uống tảo biển đúng cách:

Người có bệnh tim mạch: Không nên dùng tảo ngay sau bữa ăn chính. Uống tảo khoảng 1h sau bữa điểm tâm để tảo cung cấp các khoáng tố như  magnesium và calcium hỗ trợ tim hoạt động khỏe mạnh.

  • Người có bệnh dạ dày nên uống tảo trước bữa ăn khoảng 15 phút và sau bữa ăn khoảng 30 phút, tối thiểu 3 lần/ngày. Cách sử dụng này rất tốt cho người bị loét dạ dày, hỗ trợ làm lành ổ loét.
  • Người thường xuyên bị áp lực và stress sử dụng tảo trước bữa ăn sáng với ly nước khoảng 300ml hoặc 2h trước khi ngủ.
  • Người đang là vận động viên nên dùng sau khi thi đấu hoặc luyện tập. Thường những vận động viên chuyên nghiệp sẽ luôn có chuyên gia dinh dưỡng theo sát mỗi bữa ăn.
    Người béo phì nên uống tảo biển trước bữa ăn chính khoảng 30 phút.

2.2. Sử dụng theo độ tuổi

Bạn cũng có thể uống tảo biển đúng cách theo độ tuổi như sau:

  • Người cao tuổi: Sử dụng liều thấp và chia đều trong ngày.
  • Người mang thai và cho con bú: Bổ sung theo chỉ định của bác sĩ
  • Trẻ con: Có thể sử dụng ở mọi lứa tuổi đặc biệt ở bé biến ăn hoặc đang bị suy dinh dưỡng.

Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết giúp bạn uống tảo biển đúng cách. Chúc bạn luôn khỏe và xinh tươi mỗi ngày.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *