Thời gian ăn kiêng chống sẹo

Mặc dù không mong muốn nhưng vì 1 vài sự cố, những vết thương hở trên da vẫn xuất hiện. Trong quá trình điều trị vết thương hở bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như cần chăm sóc vết thương cẩn thận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu. Theo dõi để biết thêm thông tin.

1. Thời gian ăn kiêng chống sẹo bao lâu?

Có những vết thương không cần bạn phải ăn kiêng như vết trầy xước thông thường. Tuy nhiên những vết thương để lại tổn thương nặng trên da thì cần bạn phải ăn kiêng nếu không muốn để lại sẹo. 

Thời gian ăn kiêng chống sẹo sẽ phụ thuộc vào tình trạng vết thương. Bạn nên kiêng những thực phẩm không tốt cho vết thương hở cho đến khi vết thương lành hẳn, mô tổn thương trở lại bình thường. Cùng thời gian này bạn phải kết hợp những phương pháp chăm sóc, sản phẩm giúp chống sẹo.

2. Bị sẹo nên kiêng ăn gì?

2.1. Rau muống

Rau muống có chứa chất làm đầy vết thương. Vì thế những ai bị vết thương ăn sâu thì nên ăn để nhanh chóng lành vết thương. Còn đối với những vết thương nông thì ăn rau muống sẽ khiến gây ra sẹo lồi mất thẩm mỹ. Do đó rau muống chính là món ăn đầu tiên bạn không nên ăn khi đang bị sẹo nhé!

2.2. Thịt gà, đồ nếp

Hai món thịt gà và đồ nếp đều dễ khiến vết thương của bạn sưng, mưng mủ. Đây là hai thực phẩm có tính nóng, ăn vào khiến vết thương lâu lành, thời gian điều trị sẽ lâu hơn bình thường. Hơn nữa sau khi sử dụng vết thương của bạn sẽ trở nên khó chịu, ngứa ngáy và đỏ ửng.

2.3. Trứng

Tránh xuất hiện những màu loang lổ như lang ben tại vùng bị thương bạn không nên ăn trứng trong quá trình chăm sóc vết thương. Vùng da rất yếu ớt, do đó sẽ khiến da chuyển màu trắng hơn những vùng xung quanh.

2.4. Hải sản

Hải sản chứa nhiều protein gây kích ứng da làm bạn có cảm giác ngứa ngáy trong quá trình liền sẹo. Vì thế dù thích ăn hải sản đến đâu bạn cũng nên lưu ý tránh ăn thực phẩm này khi bị vết thương hở.

2.5. Thịt bò

Khi bị vết thương hở hoặc đang điều trị mụn, ăn thịt bò sẽ khiến vết thương có màu sậm hơn và để lại sẹo thâm.

Bài viết vừa cung cấp thông tin về vấn đề thời gian ăn kiêng chống sẹo. Hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời như mong muốn. Ngoài chế độ ăn cho người bị sẹo thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề chăm sóc vết thương bị sẹo và sản phẩm trị sẹo hiệu quả.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *