Tắm bằng muối ăn có được không

Tắm bằng muối ăn có được không? Muối ăn là gia vị dùng để nêm nếm hằng ngày. Nhiều người cho rằng có thể sử dụng muối ăn để tắm cho sạch và chăm sóc làn da body. Thực hư vấn đề như thế nào? Bài viết sẽ cập nhật những thông tin dưới phân tích của các chuyên gia. 

1. Tắm trắng muối ăn có được không?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại muối ăn hiện nay: muối iot, muối tinh, muối thô. Mỗi loại muối sẽ có những thành phần tương đối khác nhau: 

  • Muối iot là muối được sử dụng phổ biến, thành phần nổi trội là iot giúp ngăn ngừa 1 số bệnh liên quan đến tuyến giáp.
  • Muối tinh được sản xuất từ quá trình tinh chế muối thô. Loại muối này chủ yếu là NaCl và 1 số thành phần khác như: Magie, tri canxi phosphate, carbonate canxi, silicat natri,…
  • Muối thô hay còn gọi là muối biển được tạo từ quá trình bốc hơi của nước biển. Có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, kali, sắt
  • Muối Kosher: là muối dạng tinh thể mảnh và to. hình dạng giống như kim tự tháp rỗng. Sử dụng trong quá trình sơ chế, bảo quản và chế biến thức ăn.
  • Muối Himalaya hồng: được khai thác tại mỏ muối Khewra tại Pakistan, có hàm lượng nhỏ oxit sắt. Dùng để nêm nếm thức ăn và trang trí món ăn.

Quay lại với câu hỏi tắm bằng muối có được không? Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể tắm bằng muối. Loại muối thường được sử dụng để tắm và loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể là muối Himalaya hồng.

2. Cách tắm bằng muối ăn

Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng muối Himalaya hồng cho cơ thể. Thường thì sẽ sử dụng như 1 bước giúp tẩy tế bào chết trên da. Hiện muối Himalaya hồng được bán khá phổ biến. Bạn có thể dùng các cách sau:

  • Chỉ sử dụng muối Himalaya hồng: Dùng 3 thìa muối tắm Himalaya pha với nước và massage đều trên cơ thể, loại bỏ lớp tế bào sừng.
  • Trộn muối Himalaya với sữa tươi thành hỗn hợp sệt rồi massage các vùng trên cơ thể. Giúp tẩy tế bào chết và dưỡng da ẩm mịn.

Sử dụng muối Himalaya để tắm sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết trên cơ thể. Tuy nhiên sẽ khiến da bạn bị khô nếu bạn không sử dụng các sản phẩm dưỡng da sau đó. Vì thế đừng bỏ qua sữa tắm và các bước dưỡng ẩm da cần thiết nha!

Bài viết vừa cung cấp những thông tin liên quan đến câu hỏi tắm muối ăn có được không. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc cơ thể hiệu quả.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *