Lông chân có tự rụng không

Lông chân có tự rụng không là thắc mắc mà gần đây nhiều bạn gửi về cho trang tin của Sắc Ngọc Khang. Ngay dưới bài viết sẽ có lời giải đáp chi tiết cũng như những thông tin liên quan đến vấn đề trên.

1. Lông chân có tự rụng không?

Rụng lông chân là hiện tượng các sợi lông riêng lẻ tách khỏi nang lông và các nang không tạo ra lông mới. Tình trạng này thường xuất hiện khi bạn già đi và xảy ra ở cả nam và nữ, phổ biến hơn ở nam. Những nguyên nhân rụng lông chân thường đến từ nhiều hướng, 1 số trường hợp cần thiết phải có phương pháp điều trị.

Những nguyên nhân rụng lông chân có thể kể đến như:

  • Do tuổi tác
  • Do di truyền
  • Mặc quần ôm gây ma sát lông chân cũng khiến lông chân tự rụng
  • Thiếu dinh dưỡng cụ thể các hoạt chất như sắt, kẽm, vitamin D
  • Viêm nang lông nặng
  • Thay đổi hormone

Với những tình trạng rụng nhiều thì bạn cần tìm đến bác sĩ càng sớm càng tốt. Việc điều trị lông chân tự rụng cần bám sát nguyên nhân gây rụng lông để có những cách điều trị hiệu quả.

2. Dấu hiệu rụng lông chân cần thăm khám bác sĩ

Trường hợp lông chân tự rụng đi kèm với các triệu chứng như phát ban, nhiễm trùng, vùng da chân bị đau,…. Bạn cần di chuyển nhanh đến các cơ sở y tế để khám và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Từ đó có những cách chữa trị hợp lý và an toàn.

3. Phương pháp tẩy lông chân phổ biến

Lông chân không xấu và bạn hoàn toàn có thể để chúng mọc tự nhiên. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp lông chân khiến bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình sinh hoạt bạn có thể sử dụng 1 số phương pháp tẩy lông như sau:

  • Waxing: Sử dụng sáp wax chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. Quét sáp lên vùng da cần wax và giật mạnh để đi gốc chân lông. Mỗi loại sáp wax sẽ có cách làm khác nhau. Bạn cần tham khảo cách sử dụng chi tiết từ hãng.
  • Sử dụng kem tẩy lông: Thoa đều kem lên vùng da cần tẩy và lau nhẹ để lấy đi lông ở vùng da này.

Dù sử dụng phương pháp tẩy lông nào bạn cũng cần dưỡng da kỹ sau khi sử dụng sản phẩm. Tránh gây viêm nang lông, một trong những nguyên nhân gây ra rụng lông chân.

Hy vọng những thông tin trả lời cho câu hỏi lông chân có tự rụng không giúp bạn có thêm những phương pháp chăm sóc bản thân. Chúc bạn luôn vui khỏe.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *