Tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu

Tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu như thế nào là an toàn và đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến vấn đề trên, mời bạn tham khảo!

1. Tẩy tế bào chết hóa học là gì?

Tẩy tế bào chết hóa học là phương pháp sử dụng những hoạt chất hóa học loại bỏ các lớp tế bào chết tích tụ ở lớp da ngoài cùng. Cụ thể những hoạt chất hóa học này là axit với nồng độ khác nhau hoạt động theo nguyên lý sau: Phá vỡ liên kết giữa các tế bào da, lớp trên cùng khiến da bị xỉn màu, thâm sạm sẽ bong ra, lớp da mới tái tạo. 

Phương pháp này sử dụng được thường xuyên với nồng độ thấp. Nồng độ cao hơn thì tùy vào tình trạng da mà có liệu trình điều trị khác nhau.

2. Tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu

Hai hoạt chất tẩy tế bào chết phổ biến là AHA và BHA. Tùy tình trạng da mà bạn sẽ được tư vấn sử dụng những hoạt chất khác nhau. Tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu cần lưu ý những điều sau.

  • Người có làn da khô, vết thâm và dấu hiệu lão hóa có thể sử dụng AHA. Hoạt chất không đi sâu vào lớp hạ bì da, chỉ tác động tầng ngoài cùng của da. Hơn nữa AHA có chứa ceramides giúp da khô vẫn giữ được độ ấm. 
  • Người có làn da dầu thì sử dụng BHA rất lý tưởng. Giúp se nhỏ lỗ chân lông, cải thiện khuyết điểm da. Khi sử dụng cần lưu ý cấp ẩm và thoa kem chống nắng để bảo vệ da.
  • Làn da chịu sự tác động của ánh nắng mặt trời: AHA đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc bảo vệ da dưới các tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn có thể kết hợp của hai loại axit – glycolic và lactic – cùng với nhau, để tái tạo kết cấu bề mặt không đồng đều và giảm sự hình thành các sắc tố melanin trên bề mặt da.
  • Làn da dầu mụn lỗ chân lông to và có mụn đầu đen nên sử dụng hoạt chất BHA.

Quy trình chăm sóc da với các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần làm sạch mặt với tẩy trang và sữa rửa mặt. Sau đó dùng tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm. Bạn nên tẩy tế bào chết vào buổi tối để da có thời gian phục hồi và không bị kích ứng bởi môi trường. Đừng quên dùng kem chồng nắng mỗi ngày nhé!

Người mới bắt đầu nên tìm hiểu các loại tẩy tế bào chết có nồng độ như sau:

  • AHA: 5-9%
  • BHA: 0,5%
  • Retinoid: 0,025% cho người mới bắt đầu, sau đó tăng dần cho đến 2% là tối đa.

Bài viết vừa cung cấp những thông tin tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu. Chúc bạn có được những kiến thức chăm sóc da hiệu quả và an toàn.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *