Chảy máu chân răng ung thư

Chảy máu chân răng ung thư không? Những nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu chân răng là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan vấn đề này tại bài viết dưới đây!

1. Tình trạng chảy máu chân răng

Trước tiên chúng ta sẽ nói về tình trạng chảy máu chân răng trước. Chảy máu chân răng được biết đến là tình trạng chảy máu ở phần lợi, nướu thường xuất hiện khi chải răng. Đi kèm với chảy máu chân răng ta thường thấy các triệu chứng như hôi miệng, sưng nướu,…

Những nguyên nhân gây chảy máu chân răng có thể kể đến như sau:

  • Viêm nha chu: Triệu chứng điển hình của bệnh là chảy máu ở chân răng do vôi đóng quanh răng, gây viêm. Viêm nha chu tiến triển âm thầm khiến cho răng dễ bị lung lay dẫn đến mất răng.
  • Viêm nướu: Khi bạn không giữ gìn vệ sinh răng miệng, mảng bám hình thành nhiều và gây viêm. Triệu chứng điển hình của bệnh cũng là chảy máu ở chân răng, sưng nướu, nướu có màu đỏ, hôi miệng.
  • Áp xe chân răng: Viêm hốc răng không điều trị, răng vỡ hoặc thủng tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập gây ra ổ mủ áp xe. Triệu chứng chảy máu chân răng, đau nhức răng lợi liên tục, sốt toàn thân và sưng vùng mặt.

2. Chảy máu chân răng ung thư không?

Với những tác động của ngoại lực nhẹ như tăm xỉa răng, chỉ nha khoa làm chảy máu chân răng là điều bình thường. Tuy nhiên nếu răng tự dựng chảy máu và xem xét nguyên nhân không phải do răng miệng thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư máu, bệnh về gan hoặc tiểu đường.

Nếu nghi ngờ tình trạng sức khỏe và triệu chứng của bản thân bạn nên di chuyển đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất, chẩn đoán và có phương hướng chữa trị. Nhiều người khi nghe đến đây thì sợ sệt không dám khám bệnh, tuy nhiên nếu bạn không đi khám thì chắc chắn sẽ không thể biết được tình trạng của cơ thể và bệnh sẽ càng nặng thêm.

3. Làm gì khi chảy máu chân răng?

Tạm thời khắc phục tình trạng chảy máu chân răng bằng các cách sau:

  • Dừng tác động lực mạnh đến vùng lợi viêm, đánh răng nhẹ nhàng, hạn chế thức ăn cứng và dùng tăm, chỉ nha khoa.
  • Chườm lạnh bằng cách nhúng túi trà lọc vào cốc nước lạnh, tình trạng chảy máu lợi sẽ được giảm bớt nhanh chóng.
  • Bổ sung Vitamin C trong trái cây để hỗ trợ phục hồi, giảm chảy máu chân răng.

Hy vọng những thông tin về chảy máu chân răng ung thư tại bài viết giúp bạn có thêm những thông tin chăm sóc sức khỏe có ích. Chúc bạn khắc phục được tình trạng trên và vui vẻ mỗi ngày.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *