Sảy thai tự nhiên sau bao lâu có kinh lại

Sảy thai ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ rất nhiều. Mặc dù là điều không ai mong muốn, tuy nhiên bạn vẫn nên có những kiến thức cần thiết để tình trạng sảy thai không khiến bản thân yếu đi. Sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại và bạn cần lưu ý điều gì. Những điều cần lưu ý và thông tin quan trọng sẽ có tại bài viết sau đây!

1. Sảy thai tự nhiên sau bao lâu có kinh lại?

Sau sảy thai từ 4-6 tuần kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện trở lại. Đây là câu trả lời của các chuyên gia với câu hỏi sảy thai tự nhiên sau bao lâu có kinh lại.

Sau khi sảy thai, các hormone trong cơ thể người phụ nữ bắt đầu hoạt động để trở lại trạng thái như trước khi mang thai. Cơ thể phụ nữ cần khoảng thời gian từ 4-6 tuần để bắt đầu đạt trạng thái cân bằng như ban đầu. Niêm mạc tử cung được hồi phục dần và khi phục hồi lại đồ dày cần thiết thì kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện trở lại. Trường hợp khoảng 2 tháng sau bạn vẫn chưa có thai trở lại thì bạn cần thăm khám bác sĩ chuyên môn để biết chính xác tình trạng bản thân và đưa ra phương hướng điều trị.

Sau khi có kinh nguyệt trở lại, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục lên kế hoạch mang thai. Thời điểm thích hợp từ 2-3 chu kỳ kinh nguyệt vì nếu có thai lại sớm quá thì nguy cơ sảy thai sẽ tiếp tục xảy đến.

2. Chăm sóc sức khỏe sau khi sảy thai

Sảy thai ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế người thân và chính người bị sảy thai rất cần quan tâm đến tình trạng của bản thân. 

Bạn rất cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp: kiêng vận động mạnh, kiêng lạnh, kiêng quan hệ tình dục, kiêng thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản,… Bổ sung những hoạt chất có tính ấm, bổ sung canxi, magie, sắt, ăn nhiều trái cây có vitamin C, ăn món chế biến từ thịt heo, gà, các loại đậu,… Bên cạnh đó, người thân cần tâm lý, động viên người bị sảy thai tránh tình trạng bị trầm cảm, uất ức,…

3. Những điều bạn cần lưu ý sau khi sảy thai

Những điều bạn cần chú ý sau khi bị sảy thai: 

  • Thường xuyên chườm nóng vùng bụng lưng, hai bên bẹn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn
  • Dùng thực phẩm an toàn, vệ sinh
  • Gặp bác sĩ chuyên môn khi có dấu hiệu lạ
  • Chú ý vấn đề vệ sinh hằng ngày tránh viêm nhiễm vì giai đoạn này cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm
  • Suy nghĩ về những điều tích cực và lạc quan

Bài viết vừa trả lời cho câu hỏi sảy thai tự nhiên sau bao lâu có kinh lại. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng. Chúc bạn vui vẻ và khỏe mạnh.

Nguồn: https://sacngockhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *